ลิเวอร์พูล เตรียมหวนใช้ อาดิดาส รับทรัพย์มากกว่าเดิม

สปอร์ต บิวซิเนสส์ สื่อแวดวงกีฬา ระบุ ลิเวอร์พูล เตรียมประกาศใช้ชุดแข่งของ อาดิดาส ภายหลังใช้ชุดของ ไนกี้ มาตั้งแต่ซีซั่น 2020-21

ลิเวอร์พูล เตรียมประกาศว่า อาดิดาส จะเข้ามาเป็นผู้ผลิตชุดแข่งรายใหม่ให้กับสโมสรตั้งแต่ฤดูกาล 2025-26 เป็นต้นไป ตามรายงานของ สปอร์ต บิวซิเนสส์ สื่อด้านธุรกิจของวงการกีฬา

ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล ใช้ผลิตภัณฑ์ของ ไนกี้ โดยเริ่มใช้มาตั้งแต่ฤดูกาล 2020-21 อย่างไรก็ตาม เงินที่ ลิเวอร์พูล ได้รับจาก ไนกี้ ถือว่าน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการที่ "หงส์แดง" ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำ เพราะ ไนกี้ จ่ายเงินในเบื้องต้นให้ที่ซีซั่นละ 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,350 ล้านบาท) พร้อมกับมีอ็อปชั่นที่จะเพิ่มเป็น 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,250 ล้านบาท) หากเงื่อนไขบางข้อมีผลใช้งาน

ทั้งนี้ สาเหตุที่ ลิเวอร์พูล เคยยอมรับสัญญาแบบนั้นจาก ไนกี้ เพราะต้องการใช้ความแข็งแกร่งในตลาดและความดังของ ไนกี้ ให้เป็นประโยชน์ อย่างเช่นการขายชุดแข่งได้อย่างทั่วถึง เป็นต้น แต่ล่าสุดพวกเขาตัดสินใจที่จะหันไปใช้บริการของ อาดิดาส แทนแล้ว แม้ว่า ไนกี้ กับ พูม่า พยายามที่จะยื่นข้อเสนอให้ ลิเวอร์พูล พิจารณาเหมือนกันก็ตาม

สปอร์ต บิวซิเนสส์ เสริมว่าข้อเสนอของ อาดิดาส จะทำให้ ลิเวอร์พูล ได้เงินเยอะกว่าสมัยที่เซ็นสัญญากับ ไนกี้ แต่ก็จะยังน้อยกว่าที่ อาดิดาส จ่ายให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากทุกวันนี้ "ปีศาจแดง" ได้เงินจาก อาดิดาส ซีซั่นละ 90 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,050 ล้านบาท) หากนับรวมทุกเงื่อนไขเข้าไปแล้ว

หากข่าวนี้เป็นความจริง มันก็จะทำให้ ลิเวอร์พูล กับ อาดิดาส กลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยใช้ชุดแข่งของ อาดิดาส 2 รอบ ประกอบด้วยระหว่างปี 1985-1996 กับ 2006-2012


ที่มาของภาพ : getty image
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport