โค้ชคสช. มั่นใจเอาสมุทรสาครอยู่ ชี้แข้ง ดีพี กาญจนบุรีกำลังใจมาเต็ม

"ทัพมังกรไฟ" ดีพี กาญจนบุรี เอฟซี ที่ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งเดียวจากไทยลีก 2 ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ 2023-24 ที่จะต้องไปเจอกับ สมุทรสาคร ซิตี้ ทีมในไทยลีก 3 แข่งที่ ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค จ.ราชบุรี ในวันพุธที่ 8 พ.ค. 2567

 ล่าสุด โค้ช สมชาย มากมูล กุนซือใหญ่ ดีพี กาญจนบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า "สำคัญที่สุดที่ฟอร์มของทีมกลับมาในครั้งนี้คือ บอร์ดบริหาร ดีพี กาญจนบุรี เอฟซี เปิดทางให้ผู้ใหญ่ของจังหวัด อย่าง คุณหมอประวัติ กิจธรรมกูลนิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี แห่งทีมพลังกาญจน์ เข้ามาช่วยอุ้มทีม โดยได้เข้ามาช่วยสะสางปัญหาของทีมทำให้นักเตะกลับมามีชีวิตชีวา ซึ่งทีมงานพลังกาญจน์เข้ามาเคลียร์ปัญหาให้หมด ทำให้ผลงานเริ่มดีขึ้น แม้เลกสองจะไม่มีดารา อาทิ อนาวิน จูจีน ที่ย้ายไป หนองบัวพิชญ เอฟซี รวมถึง ยาเจล คาสปิตาโน่ กองหน้าต่างชาติ แต่ฟุตบอลสไตล์ผมสู้ได้แบบยิบตา ตอนนี้รอดตกชั้นแล้ว และได้เข้าไปในรอบตัดเลือกฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ ด้วย" 

 โค้ชสมชาย เผยต่อว่า "แต่ละวันจะดูเทรนด์ฟุตบอลในสไตล์ฟุตบอลที่ต้องทำ คือ เกมรับ เพราะอยู่กับทีมที่เป็นทีมระดับกลางๆ ผมจะใช้เกมรับเป็นประเด็นแรก ต้องคุยกับนักเตะให้เข้าใจในรูปแบบ ผมต้องซื้อใจเด็กให้ได้ เกมรับของผม ไม่ได้รับแบบรถบัสอะไรขนาดนั้น มีรับต่ำ รับตรงกลาง บีบบนบ้าง หรืออาจจะเพรสซิ่ง แบบ "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี ก็ไม่ผิด เพราะเอาตรงๆ ผมทำทีมแบบเดียวกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ของโค้ชธง ที่เขาเคยทำ เป็นทีมเล็ก แต่จะสู้ด้วยระบบ ไม่ต้องต่อบอลเยอะ  ผมจะถนัดในฟุตบอลไทยลีก 2 มากกว่าไทยลีก3 

 ถึงตอนนี้เข้ารอบตัดเชือกช้าง เอฟเอคัพ สนุกแน่ ไปแข่งที่ราชบุรีด้วย ไม่ไกล คู่แข่งอย่างสมุทรสาครก็ไม่เบา เอาเป็นว่ามันส์แน่ อาจจะไม่ใช่วันของใหญ่ นิลวงษ์ กุนซือ  สมุทรสาคร ซิตี้ แต่อาจจะเป็นวันของ คชส. ก็ได้ครับ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport