สั่งพักงาน 2 สัปดาห์ฟัน" เปาศรายุทธ"แจก1แดง10ใบเหลืองให้บีจี

ส.บอลไทยฟันเปา ศรายุทธ จักรเงิน พักงาน 2 วีก หลังตัดสินบกพร่องจริงเกมแจกเหลือง 10 ใบ 1 แดงให้บีจี ปทุมฯ ฝั่งเดียว ก่อนกลับมาเป่าปกติอีกครั้ง 1 ต.ค. หลังจบฟีฟ่าเดย์ ขณะที่ 2 เชิ้ตดำห้อง VAR ทั้ง นพภเดช เมืองงาม และ เชาวลิต พูนประสิทธิ์ พักแค่วีกเดียว

สืบเนื่องจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยื่นหนังสือให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของคณะผู้ตัดสิน ศึกไทยลีก 2022-23 เกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าวมีนักเตะของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดนใบเหลืองถึง 10 ใบ และใบแดง 1 ใบ และส่วนใหญ่เป็นครึ่งหลัง ซึ่งทางสโมสรต้องการให้ทาง ส.บอลไทย และคณะกรรมการผู้ตัดสิน ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวว่าทำหน้าที่อย่างถูกต้องหรือไม่ โดยเฉพาะการให้ใบเหลืองว่ามีความสมควรหรือไม่ เว้นแต่ว่าทางสมาคมฯ และคณะผู้ตัดสินเห็นว่าการให้ใบเหลือง 10 ใบ ใน 1 เกมเป็นเรื่องปกติ

ล่าสุด ผลการยื่นตรวจสอบปรากฎว่า ทาง ส.บอลไทยฯ และคณะกรรมการผู้ตัดสิน ได้เห็นว่าทางทีมงานผู้ตัดสินทำหน้าที่บกพร่องจริง จึงสั่งลงโทษแบน ศรายุทธ จักรเงิน ห้ามทำหน้าที่ในลีกอาชีพเป็นเวลา 2 สัปดาห์ รวมถึง นพภเดช เมืองงาม และ เชาวลิต พูนประสิทธิ์ ผู้ตัดสินในห้อง VAR โดนลงโทษห้ามทำหน้าที่ 1 สัปดาห์เช่นเดียวกัน  บทลงโทษจะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport