จับตาศึกบิ๊กแมตช์เมืองไทยเมื่อแข้งดังต้องกลับไปดวลทีมเก่า

ศึก "เอลกลาซิโก้" ของเมืองไทย ยกแรกระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด กำลังจะเริ่มขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ นอกจากในสนามจะเป็นคู่ปรับกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนบอลจะคอยย้อนนึกถึงกันคือนักเตะที่กลายพันธุ์จากเสื้อสีแดงมาเป็นสีกรมท่าหรือสีกรมท่ากลายเป็นเสื้อสีแดง ในทีมชุดปัจจุบันของทั้งสองของสโมสร มีใครกันบ้างที่เคยสวมเสื้อของทั้งสองสีนี้มาแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูพร้อมกัน

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี (เมืองทอง ยูไนเต็ด 2015-2017 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2021-ปัจจุบัน)


อดีตเด็กเก่าของ "กิเลนผยอง"  เมืองทอง ยูไนเต็ด  เคยประสบความสำเร็จกับทีมด้วยคว้าแชมป์ไทยลีกเมื่อฤดูกาล 2016 ก่อนจะถูกปล่อยยืมไปเล่นให้กับพัทยา ยูไนเต็ด ก่อนที่จะกลายมาเป็น สมุทรปราการ ซิตี้ จนเมื่อปีที่แล้วทัพปราสาทสายฟ้าจะมาคว้าตัวเขาไปร่วมทัพ โดยเจ้าตัวยังสามารถคว้าแชมป์ไทยลีกกับบุรีรัมย์ได้อีกด้วย ถือเป็นอีกแข้งที่มีถ้วยกับทั้งสองสโมสร


อ่อง ธู (เมืองทอง ยูไนเต็ด 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2020- ปัจจุบัน)


แข้งโควตาอาเซียน ผู้เคยโด่งดังจนทัพกิเลนผยองต้องยืมตัวเขามาจาก โปลิศ เทโรเอฟซี มาใช้งานใน ฤดูกาล 2018 ก่อนที่เจ้าตัวจะกลับไปค้าแข้งในลีกบ้านเกิด จนกระทั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงเจ้าตัวกลับมาเล่นเวทีฟุตบอลลีกเมืองไทยอีกครั้ง และแน่นอนว่าศึกครั้งนี้เจ้าตัวคืออีกหนึ่งนักเตะที่ถ้ามีโอกาสลงสนามจะได้ดวลกับทีมเก่าอีกครั้ง


ธีราทร บุญมาทัน (เมืองทอง ยูไนเต็ด 2016-2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2009-2016 , 2022-ปัจจุบัน)


เมื่อพูดถึงการพบกันของสองทีมนี้ หนึ่งแข้งที่แฟนบอลจะต้องจับตามองคงหนีไม่พ้น "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน นักเตะที่เป็นอีกหนึ่งตำนานของทั้งสองสโมสร เจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์กับบุรีรัมย์ได้นับไม่ถ้วน และเมื่อย้ายมาเมืองทองฯ ความเก่งกาจของเขาพาทัพ "กิเลนผยอง" หยิบถ้วยแชมป์ได้อีกมากมาย แต่บ้านหลังเก่าหลังนี้ยังคือใบเบิกทางสู่เวทีเจลีกของเจ้าตัวอีกด้วย แน่นอนว่าการกลับมาเจอบ้านหลังเก่าแห่งนี้ เจ้าตัวคงเป็นอีกแข้งที่น่าสนใจตลอดทั้งเกมในสนาม


อดิศักดิ์ ไกรษร (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2011-2014 เมืองทอง ยูไนเต็ด 2009-2010 , 2016-ปัจจุบัน)


อีกหนึ่งแข้งที่ระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับทั้งสองสโมสร "AK9" ประสบความสำเร็จชูถ้วยกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้อย่างมากมายจนมีชื่อไปติดทีมชาติชุดใหญ่ได้สำเร็จ ก่อนที่เจ้าตัวจะโบยบินมายังเมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าตัวยังโชว์ความเพชรฆาตดาวยิงระเบิดสกอร์ในถิ่นกิเลนผยอง และครั้งนี้กับการไปเยือนถิ่นเก่าเจ้าตัวจะยังคงเป็นตัวความหวังของทัพเสื้อแดงดำในการหยิบแต้มกลับบ้านมาให้ได้

- RK14 -


ที่มาของภาพ : siamsport,Facebook buriram united,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport