ครึ่งหลังเปลี่ยนไป! มาโกโตะ ไม่ทนอัดเชิ้ตดำเป่าน่าเกลียดทำบีจีเจ๊าบุรีรัมย์

มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือ "​เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไม่พอใจกับการทำหน้าของผู้ตัดสิน ศรายุทธ จักรเงิน ที่ลงเป่าในเกมนำลูกทีมบุกไปนำก่อน 2-0 แต่จบลงด้วยผลเสมอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2 ในศึกไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4ก.ย. 65 ผ่านมา

มาโกโตะ ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเผ็ดร้อนด้วยความรู้สึกไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวว่า " เป็นเกมที่ตัดสินค่อนข้างน่าเกลียดเกมหนึ่ง ซึ่งครึ่งแรกเราทำได้ดี แต่พอเริ่มครึ่งหลังมา เหมือนกับว่าผู้ตัดสินคอยอยู่ฝั่งทางบุรีรัมย์อยู่ตลอด ทำหน้าเป่าไม่รู้ว่าอะไรคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง อันไหนฟาวล์อันไหนใบเหลือง ไม่รู้ว่าเขาใช้กฎอะไรเป่าให้กับบีจีหรือบุรีรัมย์ ทำให้ครึ่งหลังนักบอลทำงานลำบาก"

กุนซือใหญ่บีจียังกล่าวต่อว่า "เวลาที่บุรีรัมย์ฟาวล์ไม่ค่อยมีเสียงนกหวีดเท่าไหร่ แต่เวลาเราฟาวล์ง่ายๆหรือยังไม่ฟาวล์เลย ก็มีการเป่า ทำให้นักบอลเราหงุดหงิด พอพยายามไปขอคำอธิบายก็ไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจน และก็ให้ใบเหลืองกับทีมเรา"

"ผมได้คุยกับผู้เล่นหลังจบเกมว่าทุกคนได้พยาามเต็มที่เต็มจริงๆในเกมนี้ ถึงแม้จะอยู่ในสถานะการณ์ที่เสียเปรียบอยู่ตลอด มันมากกว่าคำขอบคุณสำหรับนักบอลของเรา เรียกว่าขอโทษที่ทำให้ทุกคนลำบากกมากว่าในเกมนี้" 

นอกจากนี้มาโกโตะ แม่ทัพใหญ่แรบบิท ยังกล่าวถึงการลุ้นแชมป์ในปีนี้ด้วยว่า"แน่นอนว่าจาก 2-0 มาเป็น 2-2 มันเป็นการเสียคะแนน แต่ไทยลีกยังอีกนาน ถ้าเราสามารถเก็บ 1 คะแนนนอกบ้านและเก็บ 3 คะแนนในบ้านทุกนัด ก็มีโอกาสเป็นแชมป์ได้ โดยเฉพาะเกมนี้การเก็บ 1 คะแนนจากแชมป์เก่าบุรีรัมย์ในบ้านได้"

สำหรับเกมการแขงขันนัดดังกล่าวทางบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกนำกอน 2-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นาที 26 และตามด้วย อิ๊คซาน ฟานดี้ นาที  29  ก่อนที่บุรีรัมย์จะมาตีเสมอในครึ่งหลังจากจุดโทษของ โกรัน  เคาซิช  นาที 59 และศุภชัย ใจเด็ด ช่วงทดเจ็บนาที 90+2 ขณะเดียวกันเกมนี้ทางผู้เล่นบีจี ปทุม ยูไนเต็ด รับใบเหลืองไปถึง 9  ใบและทางเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ยังโดนสองเหลืองเป็นใบแดงช่วงทดเจ็บอีกด้วย
ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport