16เหลือง & 36แดง! รวมมิตรเกมโคตรเดือด 'ใบเหลือง' - 'ใบแดง' ปลิวว่อน

เกมที่ ช้าง อารีน่า กับผลเสมอของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2-2 พร้อมด้วย 'สถิติ' ประวัติศาสตร์ของทีมกระต่ายแก้วที่รับไปถึง 10 ใบเหลืองพ่วง 1 ใบแดง

 ว่าแล้ว 'สยามสปอร์ต' จึงขอนำคุณไปย้อนอดีตกับการแข่งขันสุดเดือดที่มีใบเหลือง-ใบแดงปลิวว่อนเต็มสนามมาให้อ่านกัน!! 


[ 1 ] โปรตุเกส - เนเธอร์แลนด์ (16 เหลือง, 4 แดง - ฟุตบอลโลก 2006)


เกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ เวิลด์ คัพ ฉบับเยอรมัน กับแมตช์ที่ทั่วโลกขนานนามว่า 'การต่อสู้แห่ง นูเรมเบิร์ก' (The Battle of Nuremberg)


   นัดนี้ วาเลนติน อิวานอฟ ผู้ตัดสินชาวรัสเซีย ต้องควักใบเหลืองถึง 16 ใบ (โปรตุเกส 9 - เนเธอร์แลนด์ 7) และอีก 4 ใบแดง (โปรตุเกส 2 - เนเธอร์แลนด์ 2) ให้กับผู้เล่นของทั้งสองฝั่ง


   ผลการแข่งขัน ปรากฏว่าโปรตุเกส เป็นฝ่ายชนะไปด้วยสกอร์ 1-0 โดยหลังจบแมตช์ เซ็ปป์ แบลตเตอร์ ประธาน ฟีฟ่า (ในขณะนั้น) ยังออกมาแซวเลยว่ากรรมการก็น่าจะแจกใบเหลืองให้ตัวเองด้วย โทษฐานที่เป่าซะเกมเดือดขนาดนี้


____________


[ 2 ] เกลย์โปล - วิคตอเรียโน่ อารีนาส (36 ใบแดง - ดิวิชั่น 5 อาร์เจนติน่า 2011)นี่คือการแข่งขันที่มี 'ใบแดง' เยอะมากที่สุดในโลก ซึ่งเกิดขึ้นในศึกดาร์บี้แมตช์ของกรุงบัวโนส ไอเรส นครหลวงของอาร์เจนติน่า


   ย้อนกลับไปในปี 2011 แมตช์คู่แค้นในลีกระดับ ดิวิชั่น 5 ระหว่าง เกลย์โปล - วิคตอเรียโน่ อารีนาส ซึ่งผู้เล่นของทั้งสองทีมถูกไล่ออก 2 คน ก่อนที่ครึ่งแรกยังไม่ทันจะจบ


   พอครึ่งหลัง ความเดือดเริ่มปรากฏ เพราะทั้งการเข้าสกัดแบบหนักหน่วง, เตะติดดาบตลอดเกม, เสียงก่นด่าจากข้างสนาม ทำให้อุณหภูมิพุ่งสูงปรี๊ด 


   ผลการแข่งขันเป็น เกลย์โป ที่เฉือนไปหวุดหวิด 2-1 แต่หลังจบเกม ดาเมียน รูบีโน่ ผู้ตัดสินต้องแจกแดงเพิ่มอีกถึง 34 ใบ โดยแบ่งเป็นนักเตะทั้งสองฝั่ง 20 คน แต่ที่น่าทึ่งคือมีสตาฟฟ์โค้ชและเจ้าหน้าที่ทีม ที่โดนเพิ่มอีก 14 ใบ


    เหตุที่แจกไม่ยังหลังแมตช์จบ นั่นก็เพราะพอสิ้นสุดเสียงนกหวีดยาว ทั้งแฟนๆ และนักเตะ รวมไปถึงสตาฟฟ์โค้ชต่างก็นัวหมัดกับยับเยินนั่นเอง


____________


[ 3 ] เชลซี - สเปอร์ส (12 ใบเหลือง - พรีเมียร์ลีก 2016)นี่คือเกมที่มี 'ใบเหลือง' เกิดขึ้นมากที่สุดเป็นสถิติของ พรีเมียร์ลีก และที่สำคัญคือการดับฝัน สเปอร์ส ไม่ให้เป็นแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ นับตั้งแต่ปี 1961 อีกต่างหาก

    ทุกอย่างเหมือนจะเป็นใจให้ไก่เดือยทอง เพราะพวกเขาออกนำ เชลซี ไปก่อน 2-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก แต่กลับโดนไล่ตีเสมอเป็น 2-2 ท่ามกลางการแข่งขันที่อุณหภูมิร้อนระอุ   

   แม้จะไร้ใบแดง แต่ฝั่งเจ้าถิ่น สิงโตน้ำเงินครามสะสมเหลืองไปเพียง 3 ใบ ส่วนอาคันตุกะอย่าง สเปอร์ส จัดให้ถึง 9 ใบ และกลายเป็นทีมที่ได้รับการจดชื่อมากที่สุดในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก จนถึงปัจจุบันนี้   

____________

[ 4 ] เอสปันญ่อล - บาร์เซโลน่า (12 ใบเหลือง, 6 ใบแดง - ลา ลีกา 2003)


เกมที่ เอสปันญ่อล ปราชัยต่อ บาร์เซโลน่า ในถิ่นของตนเอง 1-3 เมื่อปี 2003 คือเจ้าของสถิติใบเหลืองและใบแดงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ ลา ลีกา


   ไม่ต้องแปลกใจ ว่าเหตุไฉนคู่นี้จึงอัดกันยับ เพราะเป็น ดาร์บี้ แมตช์ ของเมืองบาร์เซโลน่า นั่นเอง และด้วยความที่เจ้าถิ่นดันออกนำก่อนตั้งแต่ต้นเกม มันเลยทำให้ดีกรีความร้อนพุ่งสูงขึ้น


   หลายๆ จังหวะในนัดนี้ค่อนข้างหนักหน่วง เพียงแค่นาทีที่ 8 ก็มีใบเหลืองเกิดขึ้นแล้ว ก่อนที่ใบที่ 2 - 3 และอื่นๆ จะตามมา แถมด้วยใบแดงตั้งแต่ยังไม่ทันจะจบครึ่งแรก 


   การเข้าปะทะทวีความรุนแรงขึ้น ก่อนจะลงเอยด้วย 12 ใบเหลือง กับอีก 6 ใบแดง และเหตุการณ์วุ่นวายที่เกือบจะวางมวยในหลายๆ ครั้งที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport