"บิ๊กฮั่น" ไขก๊อกลาออกสภาลูกหนังไทยทั้ง 2 ตำแหน่ง ขอโฟกัสบริหารทีมเชียงรายฯ

"บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ลาออก 2 หมวก ทั้ง สภากรรมการส.บอลฯ -คณะกรรมการผู้ตัดสิน ส.บอลฯ ยันไม่ได้เลือกข้าง-แต่ขอไปเคลียร์ปัญหาในทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ยังมีปัญหา

 "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "ตนได้ตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่สภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ คณะกรรมการพัฒนาผู้ตัดสิน ส.บอลฯ อย่างเป็นทางการแล้ว โดย บิ๊กฮั่น ระบุว่า "อย่างแรกเลยต้องขอบคุณทาง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ให้โอกาสผมมาทำงาน และ คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ที่ดึงผมและมองเห็นถึงความสามารถผมและพาผมเข้ามาทำงานกัน แต่ว่า ณ ปัจจุบัน ผมมีอีกหมวกหนึ่งที่เป็นประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่ง ณ เวลานี้เรามีปัญหาทางทั้งเรื่องการเงิน ผมต้องหาเงิน และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการหาเงินเข้าสโมสร ผมคิดว่า ผมอยากจะโฟกัสกับทีม และแก้ปัญหาให้นักกีฬาทุกคนได้ลุล่วงก่อน"

 "ในส่วนของการเป็นคณะกรรมการผู้ตัดสิน เป็นอีกหมวกนึงที่จะต้องลาออกด้วย เพราะผมได้เริ่มต้นและมีส่วนในการผลักดันให้เกิดการอบรมผู้ตัดสินเพิ่มเติม ในปัจจุบันมีผู้ตัดสินที่ตัดสินในเกมที่มีวีเออาร์ได้ 21 คนเท่านั้น แต่ในปัจจุบันในยุคของคุณนวลพรรณ ล่ำซำ ใน 3 เดือนแรกเราจัดให้มีการอบรมขึ้นมานั้น ที่เป็นผู้ตัดสินในไทยลีก2 มีที่ตัดสินได้ แต่ยังนั่งในห้องวีเออาร์ไม่ได้ ซึ่งอยู่ในกระบวนอบรม มีอีกราว 70 กว่าคนที่อยู่ในสารบบของผู้ตัดสิน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นอีก 20 คน รวมเป็นเกือบ 100 คน 

 "ปัญหาหรือวิธีการทำงานต่างๆ ผมก็ได้พูดคุย,หารือและได้ให้ข้อแนะนำกับ พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร อุปนายก ส.บอล คนที่ 1 ซึ่งผมคิดว่าในส่วนของผมทำหน้าที่ได้เต็มที่และทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว คงจะไม่มีอะไรที่จะมากไปกว่านี้กับการทำหน้าที่ ณ เวลาสั้นๆ ผมคิดว่าก็คงจะมีอีกหลายมิติที่ ส.บอลฯ จะแก้ไขปัญหาในหลายๆ มิตติให้ออกมาดีที่สุดได้ ยังมีพี่ๆอีกหลายคนเป็นฟันเฟืองหลักอยู่แล้วสำหรับการนำพา ส.บอลฯ ไปสู่ความก้าวหน้าได้"

 ผู้สื่อข่าวถามว่า การลาออกครั้งนี้ถือเป็นการเลือกข้างคุณปวิณ หรือไม่ คุณมิตติ บอกว่า "ไม่ได้เป็นการเลือกข้างเลย เราถือว่าเราทำงานให้วงการฟุตบอลไทย อย่างที่เรียนไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีปัญหาเยอะจริงๆ ปัญหาเรื่องการเงิน อย่างที่หลายคนรู้ เราก็ยังค้างจ่ายนักกีฬาอีกหลายคน ผมก็ต้องทำงาน และ ต้องหาสปอนเซอร์เพิ่มเติม ซึ่งวันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มันกำลังเข้าสู่จุดที่กำลังดีขึ้นแล้ว วันนี้พยายามแก้ปัญหาสโมสรให้ได้ก่อน ถ้าวันนี้สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปไม่ได้ ผมคงไม่สามารถที่จะมาบริหารงานในสมาคมได้ ผมก็ต้องทำหลังบ้านเราให้สวยก่อน"

ทั้งนี้ "บิ๊กฮั่น" เตรียมที่จะยื่นใบลาออกอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 10 ก.ค.67  ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าหากยื่นไปแล้ว แล้วนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ สายตรงหา ไม่ให้ออก เรื่องนี้ประธานฮั่นจะทำยังไง "ผมก็คงจะยืนยันคำเดิม ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะช่วยออกความคิดเห็นในหลายๆเรื่อง ถ้า คิดว่าเรื่องที่ผมให้ความเห็นมีประโยชน์ และอยู่ในจุดที่ผมทำงานอยู่วงนอกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ หลายๆคนก็จะเห็นผมอยู่แล้วว่าถึงแม้จะไม่ได้เป็นสภากรรมการ หรือไม่มีตำแหน่งใดๆ อย่างน้อยๆการสร้างสโมสรนึงให้ดีแล้วสามารถทำให้สโมสรไปข้างหน้าได้ มันเป็นฟันเฟืองนึงที่สามารถช่วยทีมชาติไทยได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบอะคาเดมี่ , ระบบนักกีฬา ยังไงสิ่งที่ผมทำ ป็นสิ่งที่ช่วยวงการฟุตบอลไทยอยู่แล้วในทุกๆวันครับ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport