"บิ๊กจี" ยัน ชลบุรี มองแชมป์เอฟเอคัพ คัมแบ็คลถ้วยเอเชียให้แฟนชื่นใจ

"บิ๊กจี" จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ชลบุรี เอฟซี ยืนยันสโมสร โฟกัสที่โทรฟี่ น็อคเอาต์ ช้าง เอฟเอ คัพ ที่ "ฉลามชล" ทะลุถึงรอบก่อนรองฯได้แล้ว แต่จะไม่ประมาทคู่ต่อสู้เป็นอันขาด

"บิ๊กจี" เผยว่า ผลงานในลีกนั้นยอมรับว่าทีมชลบุรี ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่นักแม้ล่าสุดจะหนีโซนตกชั้นได้แล้วก็วางใจไม่ได้ กับเกมที่เหลืออยู่ยังต้องเน้นทุกนัด แต่กับ ถ้วย เอฟเอคัพ นั้นเป็นรายการที่จะทำให้สโมสรได้กลับไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเซียได้อีกหน เราจึงอยากประสบความสำเร็จมอบให้กับแฟนบอลได้มีความสุข

เมื่อดูจากคู่ต่อสู้ที่เราต้องเจอในรอบ 8 ทีมอย่าง อุดร ยูไนเต็ด ที่จะเตะพุธ 10 เม.ย. 67 เราน่าจะผ่านได้แม้ว่าเกมเยือนเราจะทำได้ไม่ดีก็ตาม 

สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีม ช้าง เอฟเอ คัพ 2023-2024 ประกอบด้วย อุดรธานี ยูไนเต็ด (ที 3 )  , ชลบุรี เอฟซี (ที 1 )  , สมุทรสาคร ซิตี้ (ที 3 )  , บางกอก เอฟซี , ดราก้อนปทุมวันฯ ( ที 2 )  , สุโขทัย เอฟซี ( ที 1 ), ทรูแบงค็อกฯ ( ที 1 ) , ลำพูนฯ ( ที 1 )  

ทั้งนี้ ชลบุรี เคยเป็นแชมป์การแข่งขันครั้งที่ 2 เมื่อปี พ.ศ. 2553 ที่ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ 2-1 และแชมป์ร่วม 1 หน ครั้งที่ 8 ปี พ.ศ. 2559 กับ  ราชบุรีฯ,สุโขทัยฯ,ชัยนาท ฯ (หนนั้นไม่มีชิงฯในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ) 

นอกจากนี้ "ฉลามชล" เข้าชิง หนล่าสุด ครั้งที่ 12 ปี พ.ศ. 2563 โดย แพ้ สิงห์เชียงรายฯ ในการดวลจุดโทษ 3-4 เสมอในเวลา 120 นาที 1-1


ที่มาของภาพ : Chonburi Football Club
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport