ลงดาบ "เปานิวัฒน์" สั่งแบน 2 เดือน ตัดสินพลาดเกมอุทัยธานี เจ๊า สิงห์ เชียงรายฯ

คณะวินัยมารยาทฯ ลงดาบ "นิวัฒน์ อินสอาด" แบน 2 เดือน หลังตัดสินแจกจุดโทษให้อุทัยธานี เอฟซี ทั้งที่เตะวืด จนได้ประตูตีเสมอเจ๊าสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปแบบน่ากังขา ด้าน "นพภเดช เมืองงาม" โดนด้วยแบน 4 สัปดาห์

 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท พิจารณา กรณีสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่งเรื่องร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ "ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023/24 เกมเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 คู่ระหว่าง อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านพบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

 โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 88 จังหวะการเข้าแย่งบอลในกรอบเขตโทษระหว่างผู้เล่นหมายเลข 2 นายบรรพกิจ พรหมณี สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับผู้เล่นหมายเลข 11 ริคาร์โด้ ซานโตส นักเตะสโมสรอุทัยธานี เอฟซี จังหวะดังกล่าวผู้ตัดสิน ตัดสินให้เป็นการทำฟาล์วของผู้เล่นหมายเลข 2 บรรพกิจ พรหมณี นักเตะสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และถูกคาดโทษใบเหลือง พร้อมชี้เป็นลูกเตะจากจุดโทษให้แก่สโมสรอุทัยธานี เอฟซี   

 ทั้งนี้ ผลการพิจารณาตัดสินลงโทษ นิวัฒน์ อินสอาด ผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันฯ ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 2 เดือน เนื่องจากเป่าให้จุดโทษ ทั้งที่ไม่มีการทำผิดกติกาและมีผลต่อการแข่งขัน

 พร้อมกันนี้ยังลงโทษ นพภเดช เมืองงาม ผู้ช่วยผู้ตัดสินวีดิทัศน์ 1 (VAR) ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันฯ ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 4 สัปดาห์  เนื่องจากยืนยันตามคำตัดสินของผู้ตัดสินว่าจังหวะดังกล่าวเป็นจุดโทษ จึงไม่ได้ทำการแจ้งให้ผู้ตัดสินมาทำการตรวจสอบ VAR (On-Field Review)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport