บินมาจากญี่ปุ่น! การท่าเรือผนึกอวิสป้า จัดฟุตบอลคลินิค-อุ่นแข้งนัดพิเศษยู-14

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยังให้ความสำคัญในเรื่องเยาวชนต่อเนื่อง ล่าสุดผลักดันจัดฟุตบอลคลินิค ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง เมืองไทยประกันภัย, การท่าเรือ เอฟซี, การท่าเรือแห่งประเทศไทย และ อวิสป้า ฟุกุโอกะ ในฐานะสโมสรพันธมิตร เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก และ อบอวลไปด้วยความสุขของเยาวชนที่มีโอกาสเข้าร่วม

โดยทัพ "สิงห์เจ้าท่า" และ อวิสป้า ฟุกุโอกะ ลงนามเป็นพันธมิตรร่วมกัน เพื่อยกระดับสโมสร รวมถึง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทั้งใน และนอกสนาม หนึ่งในนั้นคือเรื่องของเยาวชน ก่อนที่ล่าสุดเจ้าของแชมป์ฟุตบอลถ้วย ลูวาน คัพ 2023 จะบินมาจากญี่ปุ่น เพื่อจัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค ถ่ายทอดประสบการณ์และทักษะลูกหนัง โดยมีเยาวชนในพื้นที่จากโรงเรียนคลองเตยวิทยา, โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา และทีมเยาวชนของ อวิสป้าฯ ชุด ยู-14 ทำกิจกรรมร่วมกัน

นอกจากนี้ ยังมี 3 แข้งชุดใหญ่ของ สิงห์เจ้าท่า มาเซอร์ไพรส์ และ ร่วมฝึกซ้อมด้วย นำโดย โนโบรุ ชิมุระ , ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ สิทธา บุญหล้า ทำเอาเยาวชนทุกคนตื่นเต้น และ สนุกสนานไปตาม ๆ กัน

ขณะเดียวกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งสองสโมสร ยังจัดเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษขึ้น ที่สนามแพท สเตเดียม พร้อมเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรี (เฉพาะโซน A) โดยเป็นการเจอกันระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี U14 พบกับ อวิสป้า ฟูกูโอกะ U14 แบ่งออกเป็น 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 30 นาที และ ผลการแข่งขันปรากฎว่า สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์ แพ้ไปด้วยสกอร์ 0-8 โดยมี รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือการท่าเรือ เอฟซี เดินทางมาให้กำลังใจเยาวชน และร่วมชมด้วย 

สำหรับ อวิสป้า ฟุกุโอกะ ทำผลงานในศึกเจลีก 1 ฤดูกาลล่าสุด ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อจบถึงอันดับ 7 ของตาราง ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดของสโมสร พร้อมสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ลูวาน คัพ สมัยแรก มาครอง อย่างยิ่งใหญ่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport