"กามา" ชี้กรรมการเป็นจุดเปลี่ยนทำแพ้ท่าเรือ ยังมั่นใจลำพูนรอดแน่

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมบุกแพ้ การท่าเรือ เอฟซี 2-3 ซึ่งทำให้ทีมยังคงรั้งบ๊วยของตารางไทยลีก2023-24 มี 4 แต้มจาก 8 นัด

"การมาเยือนเขาเรารู้อยู่แล้วว่ามันยากมากๆ แต่เราไม่ควรที่จะเป็นฝ่ายแพ้ อย่างน้อยๆเราน่าจะได้ 1 แต้ม เราควรจะเสมอการท่าเรือด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่สร้างความแตกต่างคือเรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ซึ่งไม่ควรมีแบบนี้ เรารู้อยู้แล้วว่าท่าเรือเก่งขนาดไหน แต่จุดเปลี่ยนก็อยู่ที่กรรมการ"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ลำพูน วอริเออร์ ออกสตาร์ทไม่สวยในซีซั่นนี้ กามา กดดันไหมที่อยู่ท้ายตารางตอนนี้ กาม่า บอกว่า "ชีวิตการเป็นโค้ชมันกดดันอยู่แล้ว แต่ชีวิตของผมไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ในไทยลีกแล้ว ผมพิสูจน์มาทุกอย่างแล้วในไทยลีก"

"ถ้าให้ผมพูดต่อหน้าทุกคน ผมก็ยังบอกว่าลำพูนไม่มีทางตกชั้นแน่นอน ก็ต้องดูกันต่อไป ซึ่ง 8 เกมแรกที่เราเจอคือทีมท็อป 7 ทั้งหมด เราเข้าใจว่าการอยู่ท้ายตารางมันแย่ แต่หลังจากนี้ผมจะพิสูจน์ว่ามันเป็นยังไง เราจะกลับมาได้ไหม ต่อจากนี้ก็จะสะสมแต้มเพื่อให้อยู่รอดให้ได้อย่างที่บอก"

"ผมเป็นโค้ช ผมเห็นนักเตะซ้อมทุกวัน เขาซ้อมกันดีแค่ไหน ทำไมผมถึงยังมั่นใจ เพราะผมเห็นพวกเขาทุกคนในทุกๆวัน การท่าเรือแต่ก่อนเขาชนะคู่แข่งยิงเยอะมาทุกเกม แต่วันนี้เขาเฉือนเราแค่ 3-2 แต่ผมก็ภูมิใจในลูกทีมมากๆที่เล่นได้ตามแผนจริงๆ"


ที่มาของภาพ : Lamphun Warriors
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport