ไม่ใช่แค่ชนะ! "มาดามแป้ง" ปลื้มแข้ง ท่าเรือ สปิริตทีมยอดเยี่ยม 2 นัดซัด 11 ลูก

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ชี้ว่านอกเหนือจากผลการแข่งขันแล้ว ดีใจที่เห็นแข้ง "สิงห์เจ้าท่า" มีสปิริตทีมที่ยอดเยี่ยม ล่าสุดบุกชนะ อุทัยธานี เอฟซี 5-1 ในศึกไทยลีก เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ก่อนพักเบรค ฟีฟ่า เดย์

"สิงห์เจ้าท่า" เพิ่งเปิดบ้านชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด มาได้ 6-1 ทำให้ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงของตาราง หลังจบสัปดาห์ที่ 6 ก่อนล่าสุดยังบุกชนะ อุทัยธานี ถึง 5-1 ทั้งที่ถูกขึ้นนำไปก่อน ทำให้ 2 นัดหลังสุด ยิงไปถึง 11 ประตู และ ปัจจุบัน ทีมยิงไปแล้ว 23 ประตู มากที่สุดในไทยลีก

"มาดามแป้ง" กล่าวว่า "ย้อนกลับไปในเกมที่แพ้ ตราด เราผิดหวังกันมาก แต่เราก็กลับมาพูดคุยกัน ในฐานะที่ แป้ง รู้ว่าทุกคนเต็มที่แล้ว ก็พยายามพูดให้กำลังใจน้อง ๆ ว่า อะไรที่ผ่านไปแล้ว เราแก้ไขไม่ได้ แต่สิ่งที่เราได้ คือ ต้องกลับมาให้ได้หลังจากนั้น และ เราก็กลับมาได้ ในเกมที่ชนะ ขอนแก่น 6-1 ทั้งที่อยู่ในช่วงกดดัน ก็ต้องชื่นชมทุกคนที่ตอบสนองได้ดี และ ไม่เสียตัวตนของตัวเองไป"

"ส่วนเกมล่าสุดที่เราชนะ อุทัยธานี ถึง 5-1 แน่นอนว่าเป็นผลการแข่งขันต่อเนื่องที่ดีมาก แต่สิ่งที่ แป้ง ดีใจมากกว่านั้น คือ การเห็นภาพสปิริตทีมที่ยอดเยี่ยม ทุกคนมาดีใจร่วมกันหลังทำประตูได้ และ เป็นเกมที่ไม่ง่าย กับ การที่เราถูกขึ้นนำไปก่อน แต่เราก็กลับมาได้ ด้วยความเชื่อมั่น ทั้งหมดนี้ ต้องยกเครดิตให้ทีมโค้ช และ นักเตะที่ทำให้เรามีผลงานที่ดี ก่อนพักเบรค ฟีฟ่า เดย์"

"เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากขอบคุณแฟนบอลท่าเรือ จากใจจริง ที่อยู่เคียงข้างทีมเสมอ ไม่ว่าที่ไหน เวลาไหน หรือ ช่วงฝนตก ทุกคนสุดยอดมาก" มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี จะกลับมาเปิดบ้านพบ ลำพูน วอริเออร์ ในศึกไทยลีก นัดที่ 8 วันที่ 22 ตุลาคม 2566


ที่มาของภาพ : การท่าเรือ เอฟซี
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport