ไม่ได้เสียขวัญ! ปิยะราษฎร์ ลั่น สุโขทัย ไม่หวั่นพร้อมรับมือ บีจีปทุม

ความเคลื่อนไหวของทัพ"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 ก่อนเกม นัด 6 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ที่สนามทะเลหลวง สเตเดียม

"กัปตันซัน" ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด ยอมรับว่าเกมนี้มีแรงกดดัน จากกรณีที่ "โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ได้รับผิดชอบผลงานลาออกจากตำแหน่ง แต่ก็ยังมี"โค้ชลัค" ลักษณะ คำรื่น ทำหน้าที่ดูแลทีมต่อ ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาที่ยังไม่น่าประทับใจ ทำให้ทีมต้องหาจุดเปลี่ยนที่เป็นจุดพลิกให้สถานการณ์ของทีมดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาให้ได้ ไม่แน่อาจจะพบในเกมนี้ก็ได้

"ทีมไม่ได้เสียขวัญ แต่ยอมรับว่ามีความวิตกเล็กๆ กับการที่โค้ชต้องมาลาออก แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมาก เพราะที่ผ่านมา เรารู้ว่าต้องทำหน้าที่ของเราอย่างไร และยังมี"โค้ชลัค" ทำหน้าที่สานต่ออยู่แลว ที่สำคัญตอนนี้คือ เราต้องหากจุดเปลี่ยนให้ได้ ที่ผ่านมากับการทำงานระหว่างนักเตะและโค้ชลัคก็เป็นไปด้วยดี เพราะทำงานร่วมกันมาก่อนหน้านี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเข้าใจใจแทกติก รวมถึงเป้าที่เรามีร่วมกัน"

"เกมนัดนี้ต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอล เสมือนเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้นักเตะทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งความกดดันที่มี ผมมองว่าทำให้ทีมมีสมาชิกและโฟกัสในเกม เล่นอย่างระมัดระวัง การเจอทีมบีจี หรือทีมต่อไป ซึ่งเป็นทีมใหญ่ทุกทีม เราพร้อมสู้เต็มที่ ดังนั้นอยากให้แฟนบอลสุโขทัย เอฟซี เข้ามาเชียร์และสนับสนุนทีมให้เยอะ เพราะพวกเราต้องทำให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด" 

สำหรับทีมสุโขทัย เอฟซี ล่าสุดหลังผ่านแข่งขันไป 5 นัดรั้งอยู่อันดับ 15 ของตารางซึ่งเป็นตำแหน่งรองบ๊วย มีอยู่ 4 คะแนน โปรแกรมไทยลีกนัดต่อไปจะลงสนามวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. 66 เปิดบ้านรับทีมอันดับ 5 ของตาราง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สนามทะเลหลวง เวลา  18.00 น.


ที่มาของภาพ : Sukhothai FC
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport