"โค้ชชู" ตั้งเป้าพา สุโขทัย จบเลขตัวเดียวเลกแรก

"โค้ชชู" ตั้งเป้าเลกแรกพา "ค้างคาวไฟ" จบอันดับเลขตัวเดียว เน้นระบบทีมเวิร์คพร้อมเร่งสร้างความฟิตนักเตะก่อนเปิดฤดูกาล

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมทีมสู้ศึก ไทยลีก 2023/2024 ล่าสุด "โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ช่วงนี้ทีมกำลังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมก่อนที่จะเปิดฤดูกาล โดยล่าสุดมีเกมอุ่นเครื่องอยู่เรื่อย ๆ โดยนัดล่าสุดได้เตะกับ อุทัยธานี เอฟซี ทีมน้องใหม่ไทยลีก ซึ่งเราเอาชนะไปได้ 3-0 โดยภาพรวมถือว่าน่าพอใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายจุดที่ยังต้องเพิ่มเติม

"3 เกมที่ผ่านมาในการอุ่นเครื่องทีมเราไม่เสียประตูเลยและยิงได้ 10 กว่าลูก ภาพรวมถือว่าดูดี แต่ก็ยังมีจุดเล็กๆน้อยๆที่ต้องแก้ไข เพราะเกมอุ่นเครื่องกับการแข่งขันจริงมีความแตกต่างกันมาก แต่ก็ต้องชื่นชมนักเตะในทีมทุกคน ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ตอนนี้ถือว่าทุกคนเข้าใจระบบการเล่นเกือบสมบูรณ์แล้ว ที่เหลือคือการเร่งฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะเปิดฤดูกาล ซึ่งระบบการเล่นของเราจะเน้นในเรื่องของทีมเวิร์คเป็นหลัก" ชูศักดิ์ กล่าว 

เมื่อถามถึงการทำงานในระบบโค้ชคู่กับ ลักษณะ คำรื่น "โค้ชชู" กล่าวว่า "เราเป็นเหมือนพาร์ทเนอร์กัน ช่วยกันคิด ช่วยกันแชร์ความเห็น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเห็นต่างกันบ้าง แต่การทำงานถือว่าดี ไม่มีปัญหาอะไร เพราะก็รู้จักเป็นเหมือนพี่น้องกันอยู่แล้ว ตอนนี้ถือว่าทุกอย่างลงตัวทั้งทีมงานและนักเตะทั้งใหม่และเก่า โดยจากการวางเป้าหมายเบื้องต้นในเลกแรกเราจะเกาะกลุ่มอยู่ในอับดับเลขตัวเดียวให้ได้ ซึ่งดูจากศักยภาพของทีมตอนนี้ ตนเชื่อว่าเราทำได้"


ที่มาของภาพ : สุโขทัย เอฟซี
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport