"บิ๊กฮั่น" ห่วงลีกรองพัง ไทยลีก2ส่อยิงสดไม่ถึงครึ่ง ไทยลีก3ไร้เงินหนุน

"บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานบริหาร "กว่างโซ้ง" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะคนวงการแสดงความเป็นห่วงฟุตบอลลีกรอง เผยแนวโน้มซีซั่นใหม่ไทยลีก2 จะถ่ายทอดสดแค่ 100 คู่ ส่วนที่เหลืออีก 200 กว่าคู่จะไม่มีถ่ายทอดเพื่อเอาเงินค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดมารวมก้อนจ่ายให้สโมสรแทน ส่วนไทยลีก3 ยิ่งไปกันใหญ่ ไม่มีเงินสนับสนุนให้ สะท้อนประเด็น เอ็มเอช นครศรี ที่ไม่ขอขึ้นไทยลีก 2 ขอตายแบบราชสีห์ดีกว่า ทำฟุตบอลมาทั้งปีขอให้ชนะในลีกล่าง ดีกว่าที่จะมาแพ้ทั้งปีในลีกรอง ซึ่งลีกรองก็เป็นลีกที่ต้องเสียเงินเยอะ ส่วนทีมตัวเอง ลีโอ เชียงราย พูดแบบไม่อาย ไม่ได้จ่ายเงินเดือนเต็มเดือนมา 3 เดือนแล้ว เพราะ ส.บอล ชุดนี้ ที่ไม่ได้จัดลำดับความสำคัญในการใช้จ่ายเงิน

"บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานบริหาร "กว่างโซ้ง" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยความเห็นเกี่ยวกับความเป็นห่วงฟุตบอลในลีกล่างระดับไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ในงาน ตลาดนัดคนข่าวกีฬา ที่ MBK CENTER ว่า "คือถ้าเอาความจริงมาพูด ผมมีความเป็นห่วงไทยลีก2 และ ไทยลีก3 มากๆ ซึ่งสโมสรสมาชิกทั้ง 16 ทีมในไทยลีก1ก็แสดงความเป็นห่วง รวมถึง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้เยอะขึ้น"

"ที่น่าเป็นห่วงมากๆจริงๆในตอนนี้คือ ไทยลีก3 จะไม่มีเงินสนับสนุน ส่วนไทยลีก2 เมื่อก่อนถ่ายครบทุกคู่ ส่วนฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้ น่าถูกถ่ายทอดสดแค่ 100 คู่ แล้วก็จะเอาเงินอีก 200 กว่าคู่ที่เป็นค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสด มาเป็นเงินที่ใช้ในการสนับสนุนสโมสรในไทยลีก2 แต่ไทยลีก3ไม่มีถ่ายทอดสด ดังนั้น ณ ฤดูกาลนี้ น่าจะเป็นฤดูกาลปราบเซียน และจะเป็นบทพิสูจน์ของคนที่รักฟุตบอลจริงๆ"

"เมื่อก่อนใครๆก็อยากจะขึ้นไทยลีก2 และไทยลีก1 เพราะมีเรื่องของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดต่างๆที่มีมูลค่า แต่วันนี้มันไม่ใช่แล้ว เอ็มเอช นครศรี ขอไม่ขึ้นไทยลีก2 เขาขอตายแบบราชสีห์ดีกว่า ทำฟุตบอลมาทั้งปีขอให้ชนะในลีกล่าง ดีกว่าที่จะมาแพ้ทั้งปีในลีกรอง ซึ่งลีกรองก็เป็นลีกที่ต้องเสียเงินเยอะ ใช้เงินเยอะกว่า แต่ต้องแพ้ทั้งปี แบบนี้คนทำฟุตบอลไม่มีความสุข"

"วิสัยทัศน์ของสมาคมฟุตบอลไทยเปรียบเป็นก้อนภูเขาน้ำแข็ง ฐานรากคืออะคาเดมี่ คนทำงาน สตาฟโค้ช ข้างบนสุดคือทีมชาติชุดใหญ่ วันนี้สมาคมให้ความสำคัญกับทีมชาติชุดใหญ่มากกว่ารากฐาน ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นของ ส.บอล ชุดนี้ ที่ไม่ได้จัดลำดับความสำคัญในการใช้จ่ายเงิน ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า เชียงราย ยูไนเต็ด ไม่ได้จ่ายเงินเดือนเต็มมาสามเดือนแล้ว นี่คือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับนักเตะที่เรียกว่าเป็นกระดูกสันหลังของวงการฟุตบอลไทย"


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport