การท่าเรือฯแถลงชี้แจงสาเหตุยกเลิกสัญญา"ฟิลิป โรลเลอร์"

หลังจากมีกระแสข่าวว่า ทาง ฟิลิป โรลเลอร์ อดีตนักเตะ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 ไปยื่นฟ้องต่อฟีฟ่า ด้วยเหตุผลว่าถูกยกเลิกสัญญาไม่เป็นธรรมนั้น ล่าสุด สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ก็ได้ออกมาแถลงชี้แจงสาเหตุยกเลิกสัญญา ฟิลิป โรลเลอร์ อดีตแบ็กขวาของทีม ระบุนักเตะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของสโมสร พร้อมยืนยันดูแลเต็มที่และจ่ายเงินเดือนตามปกติในช่วงพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ประเทศเยอรมนี

โดย ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม "สิงห์เจ้าท่า" กล่าวว่า "เรื่องนี้ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่า เมื่อนักเตะได้รับบาดเจ็บทางสโมสรก็พร้อมจะทำการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด แต่นักฟุตบอลรายดังกล่าวไม่ให้ความเคารพและไม่เชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของแพทย์ และ โรงพยาบาลของประเทศไทย จึงยืนยันจะไปทำการผ่าตัดในต่างประเทศ โดยแจ้งว่าพร้อมออกค่าใช้จ่ายเอง และ สโมสรก็ยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร"

"เพียงแต่ผมไม่รอบคอบรัดกุมในการทำบันทึกข้อตกลง เพราะไม่ได้กำหนดระยะเวลา ว่าจะต้องกลับมาภายในกี่วัน เพราะเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่าการผ่าตัดทั่วไปใช้เวลาไม่เกินหนึ่งหรือสองเดือนก็สามารถเดินทางกลับมาฟื้นฟูต่อที่ประเทศไทยได้"

"แต่ปรากฎว่านักกีฬารายดังกล่าว ฉวยโอกาส ไม่กลับประเทศไทย รวมเป็นระยะเวลาที่บินกลับไปรักษาจนถึงวันที่เราทนไม่ไหวจึงยกเลิกสัญญา เป็นระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม โดยสโมสรได้จ่ายค่าตอบแทนให้ทุกเดือนตลอดมาเต็มจำนวน รวมเป็นเงินทั้งสิ้นมหาศาล ถ้าทราบแล้วทุกคนจะตกใจว่าทำไมสโมสรถึงใจดีขนาดนี้"

"โดยสาเหตุที่เรายกเลิกสัญญาก็เพราะนักเตะปฏิเสธไม่ยินยอมเดินทางกลับมาตามคำสั่งของสโมสรที่เป็นลายลักษณ์อักษร ถึง 5 ครั้งด้วยกัน จึงไม่สามารถร่วมงานกันได้ ซึ่งด้วยเหตุนี้สโมสรมีเหตุอันควรในการยกเลิกสัญญา และพร้อมที่จะต่อสู้การฟ้องร้องหรือข้อพิพาทนี้ในทุกเวทีที่เกี่ยวข้อง" 

ทั้งนี้ ฟิลิป โรลเลอร์ เดินทางไปประเทศเยอรมนี ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2565 และ ยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน รวมเป็นเวลา 1 ปี 2 เดือน ก่อนที่สโมสรจะตัดสินใจแจ้งยกเลิกสัญญา ในช่วงเดือน เมษายน 2566

โดย ฟิลิป โรลเลอร์ ไม่ได้ลงสนามช่วย การท่าเรือ เอฟซี ตลอดฤดูกาล 2022-23 ที่เพิ่งจบไป และนัดล่าสุดที่ลงสนามช่วยทีม ต้องย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2565 ในเกมที่บุกแพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-2


ที่มาของภาพ : เพจ การท่าเรือ เอฟซี Port FC
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport