"โค้ชโจ" ยืดอกรับผิดพ่ายเทโรคาบ้าน ชี้ใบแดงคือจุดเปลี่ยน

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น แม่ทัพใหญ่ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังนำลูกทีมเปิดบ้านแพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-3 ในศึกไทยลีก2022-23 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ของยอดทีมจากเมืองย่าโม อยู่ในสถานการณ์ที่จ่อตกชั้น เนื่องจากลงสนามไป 29 นัด มี 29 แต้ม รั้งอยู่อันดับ 14 ของตาราง และห่างจากโซนปลอดภัย 3 แต้ม เหลือการแข่งขันเพียงนัดเดียว

โดย "โค้ชโจ" ได้ออกมาเผยหลังเกมนี้ว่า "ผมว่าถ้าใครได้ดูเกม จริงๆแล้วเราเริ่มเกมตามวิธีการและเล่นได้ดี แต่ว่าใบแดงที่ทีมเราโดน แทบจะเปลี่ยนเกมนี้ไปเลย ด้วยวิธีการหรือจำนวนตัวผู้เล่นทำให้ทีมเราตกเป็นรอง โอเคที่เรามายิงตีเสมอได้ตอนเหลือ 10 คน แต่ว่าครึ่งหลังเราก็ต้านไม่อยู่ และเราอยากได้ประตูที่เราต้องการ ผมคิดว่าแค่เสมอมันยังไม่พอ ผู้เล่นเราก็พยายามแต่ว่าพอพยายามที่จะทำประตู หลังบ้านมันก็จะมีช่องหรือข้อผิดพลาดในรายละเอียด ผมว่า 10 คน ทำให้เกมเปลี่ยนไปเลย "

"ใครได้ดูเกมตอนตัวผู้เล่นเท่ากันเราสามารถขึงเกมได้ อาจจะยิงเฉี่ยวไปเฉี่ยวมา แต่ผมเชื่อว่าเราสามารถที่จะสร้างความได้เปรียบและหาจังหวะในการจบสกอร์ได้ ถ้ารูปเกมยังมีผู้เล่นเท่ากัน แต่ว่าเราทำอะไรไม่ได้นอกจากก้มหน้าก้มตาและยอมรับผลการแข่งขันต่อไป ผมขอโทษแฟนบอลจริงๆเพราะเราคาดหวังกับเกมนี้มาก ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรรู้สึกผิดหวัง แต่ว่านี่เป็นความรับผิดชอบของผมที่ต้องยืดอกยอมรับว่าผมผิดพลาดเอง"

สำหรับโปรแกรมไทยลีก 2022-23 นัดถัดไปของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีคิวลงสนามนัดสุดท้ายโดยจะบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามช้าง อารีน่า ในวันศุกร์ที่ 12 พ.ค 66 เวลา 18.00 น.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport