สวาทแคทจัดงาน Mazda Goal“ก้าวแรกสู่อาชีพ” เยาวชนตบเท้าเข้าร่วมเป็นร้อย

เมื่อวันอังคารที่ 25 เมษายน 2566 สโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้จัดงาน Mazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ" ที่สนามฝึกซ้อมSwatcat training pitch จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มาเป็นประธานเปิดงาน โดยมีนายศุภรัศมิ์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ รองผู้อำนวยการสโมสรฯ,นางสาวอัญรินทร์ วงศ์อัครพัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายสิทธิประโยชน์สโมสรฯ,มิสเตอร์ชาร์ลี คลัฟ กัปตันทีมมาร่วมดำเนินงาน พร้อมกันนี้ยังมีเยาวชนระดับอคาเดมี่รุ่นอายุไม่เกิน 12ปีมาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน100 คน

สำหรับการจัดงาน Mazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ" สโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีวัตถุประสงค์ที่อยากจะส่งเสริมให้เยาวชนที่มีความฝันจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้สัมผัสประสบการณ์จริงจากการแนะนำของสต๊าฟฟ์โค้ชและนักฟุตบอลอาชีพผ่านทางฐานกิจกรรมทั้งหมด 4 ฐานประกอบไปด้วย Ball Felling Basic movement, Passing and Dribbing,Dribbing and Receiving,Dribbing and Shotting ซึ่งทางสโมสรฯได้ส่งนักกีฬามาร่วมสอนทักษะให้กับเยาวชนทั้งหมด 10 คนโดยมี ชาร์ลี คลัฟ,สิโรจน์ ฉัตรทอง,สหรัฐ กันยะโรจน์,วสันต์ ฮมแสน,เดนนิส วิลลานูเอว่า,คริสแลง เฮนริเก้,เกียรติศักดิ์ ชาวดร,ฤทธิพร หวานชื่น,ธนภัทร นิรันดร และ กนกพล ปุษปาคม 

นายอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รู้สึกประทับใจที่ได้เห็นทักษะของเด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมมีขีดความสามารถที่ดี มีความมุ่งมั่นที่อยากจะเป็นนักกีฬาอาชีพ และ ขอให้ทุกคนที่เข้ามาร่วมกิจกรรม Mazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ"ประสบความสำเร็จในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

นายศุภรัศมิ์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ รองผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวถึงการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเยาวชนของทีมว่า แท้จริงแล้วการจัดอบรมการสอนทักษะให้กับเยาวชนในจังหวัด ทางสโมสรและมาสด้าได้ทำมาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะมีกิจกรรมสอนน้องเล่นกีฬา ที่คุณเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตประธานสโมสรฯ (ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาของทีม) ได้นำโค้ชและนักกีฬาเดินทางไปสอนเยาวชนทุกอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา และ ในครั้งนี้กิจกรรม Mazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ"มีความเข้มข้นขึ้นเพราะเป็นการสร้างพื้นฐานเพื่อพัฒนาไปสู่อาชีพนักกีฬาฟุตบอล ซึ่งเยาวชนที่มาเข้าร่วมมีความประทับใจ และ ได้เรียนรู้ทักษะใหม่มากมาย ส่วนโค้ชที่ทำอคาเดมี่ก็ได้นำเทคนิคเหล่านี้ไปต่อยอดเพื่อพัฒนาเยาวชนในสังกัดได้ด้วย

นางสาวอัญรินทร์ วงศ์อัครพัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายสิทธิประโยชน์สโมสรฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า กิจกรรมMazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ" เป็นเจตนาที่สโมสรฯอยากจะส่งต่อโอกาสให้กับคนที่มีความฝันความตั้งใจอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เหมือนที่สโมสรฯได้รับโอกาสจากมาสด้าที่เข้ามาส่งเสริมสนับสนุนจนทีมสามารถขึ้นมาอยู่บนลีกสูงสุดได้

สิโรจน์ ฉัตรทอง 1 ในนักกีฬาที่ได้รับความนิยมจากเด็กที่เข้ามาร่วมกิจกรรม รู้สึกมีความสุขที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ในครั้งนี้ เพราะก่อนที่จะก้าวมาเป็นนักกีฬาทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติได้ผ่านอุปสรรคมามากมาย และ ที่สำเร็จในเส้นทางนี้ได้ เพราะมีความตั้งใจที่แน่วแน่ อยากให้น้องๆอย่าท้อแท้ ตนอยากจะเห็นน้องๆกลุ่มนี้ประสบผลความสำเร็จบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต และ ขอขอบคุณมาสด้า ขอขอบคุณสโมสรฯ ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมMazda Goal "ก้าวแรกสู่อาชีพ"ขึ้นมา

สำหรับกิจกรรม Mazda Goal"ก้าวแรกสู่อาชีพ" ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เยาวชนที่มาร่วมงานได้รับคำแนะนำ ทักษะและเทคนิคใหม่จากนักฟุตบอลอาชีพ โดยสามารถนำไปใช้ได้จริงในการฝึกซ้อมรวมถึงการแข่งขัน สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีแผนที่จะต่อยอดกิจกรรมMazda Goal"ก้าวแรกสู่อาชีพ"ไปสู่เยาวชนรุ่นอื่นเพิ่มเติมในอนาคตอย่างแน่นอน


ที่มาของภาพ : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport