พีทีประจวบพ้นโซนแดง โรซ่าเบิ้ลถลุงขอนแก่นยูฯยับคาถิ่น

ซามูเอล โรซ่า ซัดเบิ้ล ช่วยพา พีที ประจวบ เอฟซี บุกถลุง ขอนแก่น ยูไนเต็ด 3-0 ส่งผลให้ "ต่อพิฆาต" ปลดล็อคคว้าชัยแรกในลีกรอบ 6 นัด มีเพิ่มเป็น 25 คะแนน ขยับพ้นโซนแดง รั้งที่ 13 ขณะที่ "จงอางผยอง" ที่เหลือ 10 คนเมื่อจบเกม พ่าย 2 เกมติด มี 26 แต้ม อยู่ที่ 11

ฟุตบอล ไทยลีก 2022-23 

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566 

ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-3 พีที ประจวบ เอฟซี 

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 25 ประจำวันอาทิตย์ที่ 2 เม.ย. 2566 ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น  "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 11 ของตาราง ที่มี 26 แต้ม จาก 24 นัด เปิดบ้านรับมือ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 14 ของตาราง ที่มี 22 แต้ม จาก 24 นัด 

 รายชื่อคณะกรรมการ: ผู้ตัดสิน : วินัด โพธิ์พัฒน์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : วรพงษ์ ประเสริฐศรี, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : พูนสวัสดิ์ สำราญสุข, ผู้ตัดสินที่ 4 : สุริโย กัณหาชาลี, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR1:วิศเวศ สังข์นคร, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR2:ศรีสุวรรณ บุญนำ, ผู้ควบคุมการแข่งขัน : อาริศ กุลสวัสดิ์ภักดี, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน : ปรีชา กางรัมย์

 ประตูแรกเกิดขึ้นใน น.22 เป็นฝั่งทีมเยือนต่อพิฆาต ที่ขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ เบรนเนอร์ อัลเวส ซาบิโน่ แทงบอลทะลุช่องให้กับ ซามูเอล โรซ่า ได้พาบอลหลุดเข้าไปยิงในเขตโทษก่อนจะส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายเข้าไปอย่างไม่ยากเย็น

 น.42 ทีมเยือนต่อพิฆาต มาได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 เมื่อ ประสิทธิ์ จันทุม วางบอลจากแดนตัวเองขึ้นมาข้างหน้าให้กับ ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ พาบอลเลี้ยงขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนปาดเข้ากลาง และเป็น ซามูเอล โรซ่า คนเดิมที่วิ่งเข้ามาซัดทันทีโดยไม่ต้องจับส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

 กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง น.47 กลายเป็นทีมเยือนต่อพิฆาต ที่มาได้ประตูเพิ่มหนีห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่ ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ ตบบอลเข้ามาตรงกลางหน้าเขตโทษให้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ที่พยายามจะพลิกแต่ไปถูก ธนาธิป แพงวงศ์ เข้ามาสกัด ทว่าบอลดันไปเข้าทาง จักรกฤษ ลาภตระกูล ที่ได้ส้มหล่นในเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะแปบอลเน้นๆส่งบอลผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ เข้าไปอย่างสวยงาม

  หลังจากนั้นเจ้าบ้านจงอางผยอง พยายามโหมบุกเข้าใส่อย่างหนัก แต่จังหวะทีเด็ดที่ขาดยังมีให้เห็นไม่มากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะการพาบอลเจาะเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายที่มักเสียบอลกลางทาง ทำให้ถูกแนวรับทีมเยือนต่อพิฆาตตัดเกมไปได้หมด ก่อนที่ช่วงท้ายเกม น.90+3 เจ้าถิ่นจงอางผยอง เหลือ 10 คนหลังจาก ธนาธิป แพงวงศ์ เข้าบอลช้าจนกลายเป็นไปย่ำใส่ ซามูเอล โรซ่า กองหน้าทีมเยือนต่อพิฆาต ทำให้ ธนาธิป แพงวงศ์ โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง

 จบเกม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน เปิดบ้านแพ้ พีที ประจวบ เอฟซี 0-3 ทำให้ "จงอางผยอง" แพ้สองเกมรวด และไม่ชนะใครเป็น 4 นัดติด ยังมี 26 แต้มเท่าเดิม ขณะที่ "ต่อพิฆาต" ปลดล็อกชัยรอบ 6 เกมมีเพิ่มเป็น 25 คะแนน ขยับหนีโซนตกชั้นมารั้งอันดับที่ 13 ชั่วคราว ส่งให้ ลำพูน วอริเออร์ ที่มี 24 แต้มจะบุกเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 4 เม.ย.นี้ ร่วงมาอยู่อันดับที่ 14 แทน 

   สำหรับโปรแกรมต่อไปนัดที่ 26 ทั้งสองทีมจะลงเตะในวันเสาร์ที่ 8 เม.ย.66 โดยขอนแก่น ยูไนเต็ด จะบุกเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ส่วนพีที ประจวบ เอฟซี จะเปิดบ้านรับมือ หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม จ.ประจวบคีรีขันธ์ เวลา 19.00 น.

 รายชื่อผู้เล่นและคะแนนความสามารถของทั้งสองทีม

 ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (ผู้รักษาประตู) 6, โจชัว กรอมแมน 6, ปาณเดชา เงินประเสริฐ 5.5, ถวิล บุตรสมบัติ 5.5 (ลิดอร์ โคเฮน แทน น.78), อลงกรณ์ จรนาทอง 5.5, จักรกริช พาละพล 5 (นิพิฐพนธ์ หาดจันทร์ 5 แทน น.57), ภาณุพงศ์ หาญสุรีย์ 5.5, อภิสิทธิ์ ขวนขวาย 5 (ยุสเซฟ เอซเซจารี แทน น.78), ธนาธิป แพงวงศ์ 5.5, อิ๊บสัน เมโล่ 6, พลากร วอกลาง 5.5

 พีที ประจวบ เอฟซี : ฉัตรชัย บุตรพรม (ผู้รักษาประตู) 7, ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ 7.5 (อิสรุฟัน ดอรอแม แทน น.86), ประสิทธิ์ จันทุม 7.5 (ชุติพนธ์ ทองแท้ แทน น.86), สหรัฐ ปองสุวรรณ 7, จักรกฤษ ลาภตระกูล 8, ควอน แด-ฮี 7.5, นัสตพล มาลาพันธ์ 7 (จูเนียร์ เอลด์สตอล แทน น.86),  เบรนเนอร์ อัลเวส ซาบิโน่ 7, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ 6.5 (พีฬาวัช อรรคธรรม แทน น.63), ซามูเอล โรซ่า 8.5, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา 6.5 (อภิชาติ เด็นหมาน แทน น.80)

 แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : ซามูเอล โรซ่า (พีที ประจวบ เอฟซี)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport