ขอนแก่นยูฯปลดล็อคคว้าชัยรอบ12นัด บุกทุบราชบุรี10คน ขยับพ้นโซนแดง

ยุสเซฟ เอซเซจารี เปิดตัวสวยซัดประตูแรกในไทยลีก บวกกับ พลากร วอกลาง ซัดอีกตุง พา ขอนแก่น ยูฯ บุกอัด ราชบุรี10 คน แบบไม่ยากเย็น ส่งผลให้ "จงอางผยอง" คว้าชัยนัดแรกในลีกรอบ 12 เกม มี 14 แต้ม ขยับพ้นโซนแดงมารั้งที่ 13 ของตาราง ขณะที่ "ราชันมังกร" สะดุดพ่าย 2 นัดติด มี 29 แต้ม อยู่อันดับ 4

ฟุตบอล ไทยลีก 2022-23 

วันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566 

ราชบุรี เอฟซี 0-2 ขอนแก่น ยูไนเต็ด

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันที่ 21 มกราคม 2566 เลกสอง  ที่สนามดราก้อน โซล่าร์ ปาร์ค สเตเดี้ยม จ.ราชบุรี เป็นเกมการแข่งขัน ระหว่าง "ราชันมังกร" ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 3 ที่มี 29 แต้มจาก 15 นัด เปิดบ้านรับการมาเยือน "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ที่มี 11 แต้มจาก 15 นัด  คู่นี้ผลงานการพบกันในเลกแรก วันที่ 21 ส.ค.65  ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพ้ ราชบุรี เอฟซี 0-2 

รายชื่อคณะกรรมการ : ผู้ตัดสิน: ไพโรจน์ บุญกำเนิด , ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 ไชบา ศรีภักดิ์ ,ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 บินหลา ปรีดา , ผู้ตัดสินที่ 4 ฐาปกร์ ทองก้อน ,ผช. ผู้ตัดสินวีเอาร์ 1  ต่อพงษ์ สมสิงห์ ,ผช.ผู้ตัดสินวีเออาร์ 2 สุริยา หลีอินทร์ ,ผู้ประเมินผู้ตัดสิน โสภณ มหาบุญ ,ผู้ควบคุมการแข่งขัน เจษฎาภรณ์ ณ พัทลุง  

เริ่มการแข่งขันเป็นทางเจ้าบ้านที่ครองบอลได้ดีกว่ากดดันใส่ทีมเยือนทันทีแต่ยังหาช่องเจาะยิงประตูไม่ได้ เกมผ่านไปร่วม 20 นาที สองทีมยังแทบจะหาจังหวะยิงกันไม่เจอ บอลมักจะมีการตัดเกมกันที่แดนกลาง หรือหากได้ซัดยังไม่ตรงกรอบประตู

เกมผ่านไป 30 นาที ทางทีมเยือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด เริ่มทำจะทำได้ดีขึ้นสามารถครองบอลเปิดสู้กับเจ้าบ้านได้ค่อนข้างจะสูสีขึ้น น.33 เป็นโอกาสยิงเข้ากรอบครั้งแรกของเจ้าบ้านเมื่อมุสซ่า ซิดิเบ้ ได้บอลก่อนเข้าเขตโทษทางขวาซัดทันที แต่ยิงไม่เต็มข้อบอลพุ่งไปเข้าซองของ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ นายด่านทีมเยือนรับสบาย

น. 37 เจ้าบ้านมีโอกาสอีกครั้งเมื่อ  จิรวัฒน์ ทองแสงพราว ได้บอลทะลุขึ้นมาทางริมเส้นซ้ายสุดเส้นหลังเปิดหักเข้าไปกลางประตูเข้าทางของ มุสซ่า ซิดิเบ้ ตวัดยิงทันที วิถีบอลพุ่งเข้าหากรอบประตูแต่กลบไปติดบล็อกผู้เล่นทีมเยือนออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ 3 นาที ทั้งสองทีมยังไม่สามารถทำอะไรกันได้อีก จบการแข่งขันครึ่งแรก ราชบุรี เอฟซี ยังเสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-0

กลับมาลงเล่นครึ่งหลัง น. 46 มีการเช็ควีเออาร์ใบแดงจากจังหวะที่ ไฮน์ เพียว วิน แข้งเจ้าบ้านไปเปิดปุ่มใส่ ลิดอร์  โคเฮน กองหน้าทีมเยือนบริเวณริมเส้นทางซ้ายก่อนที่จะยืนยันเป็นใบแดงทำให้ราชบุรี เอฟซี เหลือผู้เล่น 10 คน 

น. 60 เจ้าบ้านเกือบขึ้นนำ เมื่อมุสซ่า ซิดิเบ้  เปิดฟรีคิกทางกราบขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษเข้าหัวของ ปาร์ค จุน ฮยอง  ได้โหม่งบอลพุ่งเข้ากรอบแต่ทาง จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ นายด่านทีมเยือนยังไวพุ่งตัวปัดข้ามคานออกไปได้ทัน

เจ้าบ้านที่แม้เหลือตัวผู้เล่นน้อยกว่ายังเดินหน้าบุก ทว่ายังเจาะแนรับทีมเยือนไม่ได้ น.74 ทีมเยือนกลับได้เฮเมื่อพลากร วอกลาง ได้บอลพาขึ้นมาทางริมเส้นขวาสุดเส้นเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษเข้าทางของ ยุสเซฟ เอซเซจารี ได้แปไปเสาสองตุงตาข่ายให้ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด นำ 1-0 

หลังเสียประตูเจ้าบ้านออกอาการป่วน น. 78 มาเสียอีกเม็ด เมื่ออลงกรณ์ จรนาทอง ได้บอลก่อนเข้าเขตโทษบริเวณหัวกะโหลกจ่ายบอลทะลุช่องให้ พลากร วอกลาง หลุดเข้าไปในกรอบทางขวาและยิงไปติดขาของ กัมพล ปฐมอรรฎย์กุล แต่บอลยังเด้งเข้าประตูไปทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด หนีไปเป็น 2-0 เวลาที่เหลือเจ้าบ้านไม่ท้อพยายามเปิดเกมรุกใส่ต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถทำอะไรผู้มาเยือนได้ จบการแข่งขันราชบุรี เอฟซี แพ้  ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-2 

วาทะโค้ช

ชาบี้ โมโร่ กุนซือราชบุรี เอฟซี : น่าเสียดายเกมนี้เราทำได้ดีกว่าก่อนที่จะเสียประตู  แม้ว่าตอนแรกเราจะมีผู้เล่นโดนใบแดงก็ตาม ต้องขอโทษทุกคนด้วยที่เราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้

ปฏิภัทร รอบรู้ กุนซือขอนแก่น ยูไนเต็ด : ต้องชื่นน้องๆทุกคน ที่เล่นกันอย่างอดทน จะสามารถยิ่งประตูได้สำเร็จ หวังว่าจะทำให้ชัยชนะในเกมนี้จะทำให้ทุกคมีความมั่นใจที่จะเก็บแต้มเพื่ออยู่รอดต่อไป

รายชื่อและความสามารถสองทีม

ราชบุรี เอฟซี : กัมพล ปฐมอรรฎย์กุล 5 , ราฟาเอล แจนเซ่น 5,ปาร์ค จุน ฮยอง 5, สิทธิโชค กันหนู 5,ไฮน์ เพียว วิน 5, จิรวัฒน์ ทองแสงพราว 5 ( จักรพันธ์ แก้วพรม 5 ) , มูซซา ซิดิเบ้ 5.5, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ 5 (ซาฟาวี ราชิด5 ), เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม 5 ,แดร์เลย์ 5 , กฤษณนนท์ ศรีสุวรรณ 5   

ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ 5.5 , โจชัว กรอมเมน 5.5 ,ปานเดชา เงินประเสริฐ 5.5 ,อลงกรณ์ จรนาทอง 6.5 ( อาลีฟ วิเอร่า 5) , จักรกริช พาละพล 5 , ลิดอร์ โคเฮน 5 ( ยุสเซฟ เอซเซจารี 5), ภาณุพงษ์ หาญสุรีย์ 5.5, ทินกร อสุรินทร์ 5.5, เทวา แสงนาโก 5.5 (ธนาธิป แพงวงศ์5 ) , จุง ฮาน โชล 5, พลากร วอกลาง 6 (นิพิฐพนธ์  หาดจันทร์ 5)

แมน ออฟ เดอะแมตช์ : อลงกรณ์ จรนาทอง  (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport