ผลบอล : ทีมชาติไทยU17 พ่าย ญี่ปุ่น 0-4 เปิดหัวเกมแรกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมฟุตบอลหญิงไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ต้านไม่ไหว พ่ายแชมป์เก่า ญี่ปุ่นไป 0-4 ในนัดแรกชองศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

 การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ที่สนาม แคปตัน อีวา ดิปตา สเตเดียม รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ญี่ปุ่น แชมป์เก่า ลงสนามพบกับ ทีมชาติไทย เกมนี้ กฤษฎา พวงมะลิ จัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามนำโดย ริญญาภัทร์ มูลดว, เมดิสัน เจตน์ แคสทีน และ อชิรญา ยิ่งสกุล

 ครึ่งแรกเป็นญี่ปุ่นที่ครองบอลบุกเข้าใส่ และสร้างโอกาสได้หลายครั้งแต่ยังไม่สามารถเจาะ แนวรับทีมชาติไทยได้ ทำให้สกอร์ยังคงอยู่ที่ 0-0 ครึ่งหลังน.51 ชินโจ มิฮารุ กัปตันทีมได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อน ยิงไกลเข้าไปให้ญี่ปุ่น นำก่อน 1-0

 น. 65 ญี่ปุ่นมาหนีห่างเป็น 2-0 จากการยิงไกลของ ซาซากิ มานากะ ที่แฉลบเปลี่ยนทางเข้าไป และน.70 สึดะ อานอน ตัวสำรอง ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนกลับตัวยิงเข้าไปให้ ญี่ปุ่นทิ้งห่างเป็น 3-0

 น. 87 สึดะ อานอน ได้เทคตัวโขกโล่งๆ เข้าไปให้ ญี่ปุ่น นำห่างเป็น 4-0 และเป็นประตูที่สองของเธอในเกมนี้และจบเกม ทีมชาติไทย พ่ายญี่ปุ่นไป 0-4  ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน จีน เอาชนะ ออสเตรเลีย ไป 3-0

 โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะลงสนามพบกับ ทีมชาติ จีน ที่สนาม บาหลี ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

 รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม

 มานิตา น้อยเวช, ภิญญาพัชญ์ กลิ่นคล้าย, รสิตา เถาว์เบา, ริญญาภัทร์ มูลดง, อชิรญา ยิ่งสกุล, เมดิสัน เจตน์ แคสทีน , พัชราภร คูเชื้อ, มาติกา ท่าพริก, จุไลพร ใจมูลวงศ์ ,อาทิมา บุญประกันภัย (GK), กุลิสรา ลิ้มปวะนิช


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport