แข้งสาวยู-20ปีไทยถล่มทาจิกิสถาน 5-0 รอวัดไต้หวันชิงตั๋วเข้ารอบ

แข้งสาวชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงสนามนัดสอง รวมพลังถล่มชนะ ทาจิกิสถาน 5-0 เก็บ 6 แต้มเต็ม นัดต่อไปดวลไต้หวัน 12 มีนาคมนี้

  การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอี นัดสอง ที่สนาม บุรีรัมย์ ซิตี้  เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงสนามพบกับ ทาจิกิสถาน โดย เกมแรก ชบาแก้ว เอาชนะ อุซเบกิสถาน มา 2-0 ส่วน ทาจิกิสถาน แพ้ ไต้หวันมา 0-14

 เกมนี้ ชบาแก้วยู-20 ปี ส่ง สามตัวรุกอย่าง แพรวา นุดนาบี , จีน่า ทองพันธ์ และ ธวันรัตน์ พรมทองมี ลงสนามพร้อมกัน เริ่มเกมมาห้านาที นวรับทาจิกิสถาน เคลียร์บอลไม่ขาดก่อนมาเข้าทาง จีน่า ทองพันธ์ ยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว ยู-20 ปี  นำก่อน 1-0

 น.45 ธวันรัตน์ พรมทองมี แทงทะลุช่องให้ สุพรรษา ตรีสุโท ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0 ช่วงทดเจ็บ จิดาภา ดำริห์ จ่ายให้ สุพรรษา ตรีสุโท ได้หลุดอีกครั้งก่อนดีดด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลังน. 62 ชบาแก้วยู-20 ปี  โหมหนักก่อนได้ยิงสองครั้งก่อนที่ อนาพร อามันพงษ์  จะตามซ้ำดาบสามเข้าไปให้ ทีมนำห่างเป็น 4-0 น. 67 จากลูกเตะมุม ศรัญญา ลามี สอดมาโขกที่เสาสองเข้าไปให้ ชบาแก้วยู-20 ปี  นำห่างเป็น 5-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้วยู-20 ปี  เอาชนะ ทาจิกิสถาน ไป 5-0 มีเพิ่มเป็นหกคะแนน 

 โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะทำารแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอีนัดที่ 3 พบกับ ไต้หวัน ที่สนาม บุรีรัมย์ ซิตี้ ในวันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

 รายชื่อ 11 ตัวจริงของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี - พิมพกานต์ พรมสี (GK),ปาริชาต ทองรอง , สุภาพร อินทรประสิทธิ์ (C),แพรวา นุดนาบี , จีน่า ทองพันธ์, ธวันรัตน์ พรมทองมี, รัชดา ศรีวิราช, สรัลชนา บำรุงวุฒิ, ณัฐชา แก้วอันตา, จิดาภา ดำริห์, สุพรรษา ตรีสุโท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport