"อิชิอิ" ตั้งเป้าพาทีมชาติไทยเก็บแต้มจาก เกาหลีใต้ เกมคัดบอลโลก

งานยากแต่สู้! มาซาทาดะ อิชิอิ ล็อกเป้าพาทีมชาติไทย เก็บแต้มจาก เกาหลีใต้ ให้ได้ทั้ง 2 นัด หวังเปิดกว้างกรุยทางเข้ารอบ 3 ย้ำชัดฟุตบอลไทยลีกต้องพัฒนาไปทิศทางเดียวกัน อ้อนแฟนบอลขอพลังใจร่วมเชียร์ทีมชาติไทย ไปให้ถึงเป้าหมายคือฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2026

หลังจากที่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้มีการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะทัพ "ช้างศึก" ลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในนัดที่ 3 และนัดที่ 4 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ทั้งสองนัด ในช่วงระหว่างวันที่ 21-26 มีนาคม 2567 โดยจะเริ่มฝึกซ้อมร่วมกันในวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคมนี้

ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังประกาศรายชื่อผ่านล่ามคู่ใจ "ล่ามจ๋าย" เฉลิมชัย ชินเชิดพงศ์ ว่า "ตั้งแต่ผมเข้ามาทำงานในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว มีเกมกับทางทีมชาติญี่ปุ่น และหลังจากนั้นก็มีทัวร์นาเมนต์เอเชียนคัพ แน่นอนจากที่เรามีรายการที่ผ่านมา"

"สิ่งที่เราปรับปรุงแก้ไขในนักฟุตบอลไทย ให้ไปสู่ระดับนั้นได้ก็คือ การจะต้องแก้ไขในเรื่องความสามารถเฉพาะตัว  เทคนิค การทำงานร่วมกันในทีม ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องปรับปรุง และในส่วนของโค้ช สิ่งสำคัญมาก ๆ ก็คือ ฟุตบอลในไทยลีกต้องมีการร่วมด้วยช่วยกัน พัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อเป็นการพัฒนาสู่การไปสู้กับฟุตบอลในระดับเอเชีย หรือระดับที่สูงขึ้น"

เฮดโค้ชวัย 57 ปี พูดถึงเป้าหมายการเจอกับเกาหลีใต้ทั้ง 2 เกมว่า "เป็นไปได้เราต้องพยายามเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดในการเจอกับเกาหลีใต้ เพราะด้วยเหตุผลว่า เกณฑ์การคัดเลือกบอลโลกมันต้องให้ทีมที่ได้คะแนนเยอะที่สุดผ่านเข้ารอบต่อไป เป้าหมายของเราคือการทำแต้มให้ได้มากที่สุดในสองเกมกับเกาหลีใต้"

"ผมอยากพูดถึงทางสมาคมฟุตบอลไทยฯ, ไทยลีก และทางสื่อ รวมถึงแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกท่าน การที่เราจะไปเจอเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นงานหนักสำหรับทีมชาติไทย อยากให้ทุกท่านช่วยรวมพลัง ช่วยกัน เป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยของเรา เราต้องการไปเข้าร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2026 ผมอยากจะขอฝากความร่วมมือ ขอกำลังใจจากพวกท่าน เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้จากนี้ไปด้วยครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมลงเตะในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ เกาหลีใต้ ที่สนามโซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัดที่ 4 เปิดรังพบ เกาหลีใต้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. โดยทั้งสองนัดจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport