เอาใจไปเต็มๆ! ส่องฟอร์มแข้งทีมชาติไทย หลังตกรอบ16 ทีมเอเชียนคัพ

จบเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายสำหรับทีมชาติไทย แต่ถือว่าทุกคนทำได้ดีที่สุดแล้วกับเกมระดับทวีป ที่จะต้องมีความผิดพลาดให้น้อยที่สุด และเล่นด้วยมาตรฐานที่ดีในทุกเกม สมรรถภาพร่างกายต้องแข็งแกร่ง แม้ว่าจะพ่ายต่อ อุซเบกิสถาน 1-2 แต่โดยภาพรวมแล้วเกมนี้ทำได้ดี และได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลไทย เกมนี้นักเตะแต่ละรายเล่นเป็นอย่างไรกันบ้าง

 ปฏิวัติ คำไหม - โดนเจาะเม็ดแรกในการแข่งขันแต่ถือว่าออกมาปิดมุมได้เร็วแล้ว ทว่าต้องชมคนยิงด้วยทำได้ดี สุดความสามารถของปฎิวัติจริงๆ ทั้งสองประตู แม้ว่าช่วงท้ายๆ เกมจะออกอาการเต้นเตะบอลพลาดอยู่บ้างแต่โดยรวมถือว่ายังโอเค ..... 5.5 คะแนน

 ธีราทร บุญมาทัน - ช่วงต้นเกมพยายามรักษาตำแหน่งของตัวเองได้ดี และพยายามที่จะสนับสนุนเกมรุกริมเส้นทางซ้ายแต่ยังไม่ชัดเจนมากนัก ครึ่้งหลังมีการหุบเขาไปเล่นด้านในมากขึ้นและพยบายามที่จะเปิดบอลยาว แต่เสียดายโฟกัสยังไม่ลงจุดสำคัญนัก แต่ถือว่าทำได้โอเคอยู่ แม้ว่าจะมีจังหวะที่พลาดในจังหวะที่ตัวเองเติมเกมขึ้นไปแล้วเสียบอลโโนสวนให้เห็นอยู่บ้างก็ตาม ..... 5.5 คะแนน 

 เอเลียส ดอเลาะ  - เกมรับดูยังแกร่งๆอยู่เล็กน้อย จนทำให้จ่ายบอลพลาดจนเกือบเสียประตูในช่วงครึ่งแรก ครึ่งหลังบทบาทยังไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะเกือบตีเสมอในจังหวะโหม่งก็ตามเกมนี้บทบาทถือว่ายังน้่อยไปหน่อย ..... 5.5 คะแนน

 สารัช อยู่เย็น - ครึ่งแรกรับผิดชอบตามบทบาทหน้าที่ของตัวเองได้ดี ช่วงท้ายๆของครึ่งแรกพยายามที่จะเติมเกมรุกถือว่าช่วยให้ทีมกดดันได้ในระดับหนึ่ง ครึ่งหลังหายไปจากเกมพอสมควร เหมือนจะถูกตัดออกจากเกม แม้ว่าจะพยายามเข้าไปขอบอลแต่ยังไม่ค่อยโดเด่นสักเท่าไหร่ ..... 5.5 คะแนน

 ศุภชัย ใจเด็ด  - ต้องยอมรับว่าไม่มีโอกาสเลยในครึ่งแรก เพราะบอลไปไม่ถึง แต่พยายามที่จะเล่นตามแทคนิกได้ดี ขยันลงมาช่วยเกมรับตลอด ครึ่้งหลังสามารถประสานงานได้ดีกับเพื่อนร่วมทีมเสียดายที่แทบไม่มีโอกาสส่องประตูในเกมนี้แต่ยอมรับว่าขยันจริงๆ ..... 6  คะแนน

นิโคลัส มิคเกลสัน -โดนเจาะตลอดในครึ่งแรกทำให้ไม่ค่อยมีโอกาสที่จะเติมเกมรุกสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าทำได้ดีอยู่ในเกมรับตามหน้าที่รับผิดชอบ ครึ่งหลังได้เติมเกมรุกตามที่ถนัดมากกว่าเดิม และถือว่าทำได้ดีมากเหลือเพียงจังหวะเปิดสวยๆเท่านั้นถือว่ามาตรฐาน ..... 6.5 คะแนน

 รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก - ครึ่งแรกดูเหมือนจังหวะการเล่นบอลยังดูช้าไปหน่อย ทำให้ยังติดๆขัดๆ ครึ่้งหลังยังไม่มีอะไรหวือหวาให้เห็นเหมือนตอนเล่นกับสโมสร แต่การลงมาช่วยเกมรับช่วยปิดช่องก็ถือว่าทำได้ในระดับที่น่าพอใจ ..... 5 คะแนน

 พรรษา เหมวิบูลย์ - อ่านเกมได้ดี จังหวะสกัดลูกโหม่งที่เป็นทีเด็ดของตัวเองยังโอเค การเปิดบอลจากแดนหลังไปแนวลึกก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้ ยิงครึ่งหลังยังยืนคุมแนวรับได้เป็นอย่างดี เกมนี้ต้องยอมรับแข็งแกร่งมาก ..... 6 .5 คะแนน

 วีระเทพ ป้อมพันธุ์ - ครึ่งแรกแทคติกการเล่นเน้นเกมรับมากเกินไป ทำให้การสร้างสรรค์เกมดูมีน้อยไปนิด แต่ยังมีความพยายามที่จะเปิดบอลยาว ครึ่งหลังยังช่วยเก็บบอลได้ดีขึ้น แต่ทีเด็ดการเปิดบอลยาวยังไม่ทำงานให้เห็นชัดเจนนัก ..... 5.5 คะแนน

 ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ - จ่ายบอลเสียในหลายจังหวะ ทำให้เกมสะดุดไม่ไหลลื่นนัก แม้พยายามจะลงมาช่วยเกมรับเพื่อเป็นการชดเชย ทำให้ในเกมรุกที่เป็นบทบาทหน้าที่ของตัวเองหายไป ..... 5 คะแนน

 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ - พยายามที่จะสร้างสรรค์เกม แต่จังหวะเปิดบอลในจังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ค่อยต่อเนื่อง ต้องกล้าพลิกบอลและแข็งแกร่งกว่านี้อีกหน่อย คิดเร็วทำเร็วในฐานะมิดฟิดล์ตัวรุกกล้าที่จะลากเลื้อยบ้างเมื่อมีโอกาส ..... 5 คะแนน

 สุภโชค สารชาติ - ลงมาในฐานะสำรอง น.46 แทนปฐมพล สร้างความวูบวาบในแนวรุกได้เป็นอย่างดี ช่วยต่อบอลเชื่อเกม กล้าเล่น สร้างความอันตรายให้กับคู่แข่งได้เป็นอย่างดี และยังสามารถยิงประตูให้ทีมไทยตีเสมอได้อีกด้วย ..... 6.5 

 ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา - ลงสำรอง น.46 แทนที่ วรชิต ช่วยสร้างความกดดันในแนวรุกได้ สร้างความปั่นป่วนจาการประสานงานให้กับแนวรับคู่แข่งในหลายๆจังหวะได้เป็นอย่างดี แต่เสียดายที่จังหวะยิงประตูไม่ไม่มีให้เห็น แต่ถือว่าลงมาช่วยให้เกมแนวรุกมีมิติที่ดีขึ้นตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ..... 5.5 คะแนน 

 ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว - ลงมาสำรองน.73 กล้าเล่นกระชากลากบอล แต่ยังไม่เห็นไม่ชัดเจนกับการมีส่วนร่วมกับทีมมากนัก ทว่าอนาคตน่าจะเป็นทางเลือกริมเส้นได้แน่ ..... ไม่มีคะแนน

 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี - ลงมาสำรอง น.81 ทำให้มีเวลาน้อยที่จะทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน เห็นแต่ความขยันที่จะช่วยทีม ..... ไม่มีคะแนน

 พิชา อุทรา - ลงเล่นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ในฐานะสำรอง น.81 ชัดเจนแค่ลงมาเป็นตัวลงรับบอลเพื่อเชื่อมเกมเท่านั้น ....ไม่มีคะแนน

สำหรับทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมต่อไปคือการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 3 ที่จะต้องบุกไปเยือน เกาหลีใต้ ในวันที่ 21 มีนาคม 2567 นี้ เป็นกำลังใจกันต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport