ภารกิจยังไม่จบ! "อิชิอิ" ชี้ทุกฝ่ายต้องรวมใจพาทีมชาติไทยสู่เป้าหมายใหญ่

มาซาทาดะ อิชิอิ ขอโทษแฟนบอลไทยไม่สามารถพาทีมทะลุรอบ 8 ทีมได้ ชี้สิ่งที่ต้องปรับไม่ใช่แค่ทีมชาติไทย แต่ไทยลีก และสมาคมฯ ต้องร่วมมือแก้ทั้งระบบเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้ หวังนำประสบการณ์จากเอเชียนคัพ ไปต่อยอดสู่คัดบอลโลก 2 เกมสำคัญเดือนมีนาคมนี้

 หลังจากที่พลพรรค "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รวมพลังทำเต็มที่แล้ว แต่ต้องจอดป้ายไว้เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ หลังพ่ายต่อ อุซเบกิสถาน 1-2 เมื่อวันอังคารที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา 

 ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า "ก่อนอื่นเราตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ รู้สึกเสียดายสำหรับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ที่สนาม รวมถึงแฟนบอลทางบ้าน ขอโทษที่เราไม่สามารถโชว์ผลงานที่่ดีออกมาได้ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนเล่นด้วยความตั้งใจ และมุ่งมั่น ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์" อิชิอิ กล่าว

 "จากเกมนี้ ก็มีสิ่งที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข ไม่ใช่เฉพาะทีมชาติไทย อย่างเดียวแต่รวมถึง ไทยลีก และ สมาคมฯ ผมมองว่ามันไม่ใช่แค่ทีมชาติ เราต้องพยายามต่อยอดอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกภาคส่วนก็มีความสำคัญ ทั้งฟุตบอลในประเทศ และสมาคมฯ ก็ต้องปรับปรุงทั้งระบบ และช่วยกันเพื่อเดินหน้าไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นในช่วงหลังจากนี้"

 เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวปิดท้ายว่า "แน่นอนว่านักเตะทุกคนที่มาในทัวร์นาเมนต์นี้ ได้รับการบอกแล้วว่าต้องปรับปรุงเรื่องอะไรบ้าง หวังว่าเมื่อกลับไปที่สโมสรแล้ว จะสามารถนำมันไปแก้ไขอย่างต่อเนื่อง จากสิ่งที่เราได้รับในการลุยทัวร์นาเมนต์นี้ ถ้านักเตะสามารถทำได้เมื่อกลับไปที่สโมสร จะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมในรายการต่อไป อย่างฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

 สำหรับภารกิจต่อไปทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดที่ 3 ไปเยือน เกาหลีใต้ วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 และนัดที่ 4 เปิดบ้านพบ เกาหลีใต้ วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น.


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport