ผ่าฟอร์ม ทีมชาติไทย เสมอ โอมาน 0-0 จ่อเข้ารอบ เอเชียนคัพ 2023

หลังเกมที่ฟุตบอลทีมชาติไทยสู้ได้ใจแบ่งแต้มเสมอ โอมาน 0-0 ในศึก เอเชียนคัพ 2023 ลองมาดูฟอร์มการเล่นแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ปฏิวัติ คำไหม 

ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทยเอเชียนคัพ2023 ยังแสดงให้เห็นถึงปฎิกิริยาที่ว่องไว โดยเฉพาะจังหวะที่ออกมาคว้าบอลในครึ่งแรก ตัวหลุดออกไปนอกกรอบแล้ว แต่มือยังคว้าลูกอยู่ในกรอบชนิดที่ไม่ตื่นเต้น แถมครึ่งหลังพลีชีพช่วยเซฟให้ทีมไทยแบบที่ไม่กลัวเจ็บด้วย แมนออฟเดอะแมตซ์เอาไปเลย 

เอเลียส ดอเลาะ 

เซนเตอร์ฮาล์ฟเจ้าของฉายา "กำแพงบาหลี" ยังประคองเกมรับแบบตามตัวได้ดี ที่สำคัญมีจังหวะเติมขึ้นไปโขกหน้าประตูในช่วงครึ่งแรกแบบที่ผู้บรรยายคิดว่าไทยได้ประตูนำไปแล้วซะอีกตอนนั้น 

พรรษา เหมวิบูลย์

บอลโด่งเก็บกินได้หมด โดยเฉพาะจังหวะทิ้งยาวเข้ามาในกรอบเขตโทษที่โอมานเริ่มจะสร้างความปั่นป่วนให้ไทยในช่วงนาทีที่ 20 เป็นต้นไปในครึ่งแรก พรรษาใช้ลูกหัวเคลียร์บอลได้แม่นยำ แถมยังมีจังหวะเติมขึ้นไปลุ้นจากลูกเตะมุมด้วย 

นิโคลัส มิคเกลสัน

แบ็กขวาสไตล์ยุโรปที่ยังโชว์ฟอร์มได้สมราคาตัวหลักทีมชาติไทย พาบอลตะลุยลากเดี่ยว โดนโอมานรุมสอง ยังเอาตัวรอดได้ แถมบางจังหวะเรียกฟาวล์ได้อีกด้วย ไม่ธรรมดา 

ธีราทร บุญมาทัน

สุขุม นิ่ง สมราคากัปตันทีมชาติไทย เล่นแบบเซฟใบเหลือง แต่มีพลาด ไปเตะฟาวล์ครึ่งหลัง โดนใบเหลืองไป กลายเป็นติดโทษแบนกับซาอุดิอาระเบีย ภาพรวมวางยางขนาดเส้นให้ บดินทร์ ผาลา สวยๆได้หลายจังหวะ มีโอกาสขึ้นไปปั่นฟรีคิกลุ้นประตูได้ด้วย   

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี

กองกลางตัวหลักเอเชียนคัพ2023 หายจากอาการบาดเจ็บจากเกมแรกกลับมาเป็น 11 ตัวจริงได้ คุมเกมตรงกลางได้ดี ที่สำคัญมีจังหวะเติมเกมรุกได้มากกว่าเกมแรก เปลี่ยนเกมรุกได้เร็ว ใช้จังหวะไม่เปลือง เป็นเกมที่ถือว่าอยู่ในฟอร์มที่โดดเด่นมากๆ 

วีระเทพ ป้อมพันธุ์

ยังเป็นมิดฟิลด์หัวใจสำคัญของทีมไทย แม้บางจังหวะจะเปลี่ยนบอลเร็วแนวลึกยังจ่ายติดไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นตัวเชื่อมสำคัญในแดนกลางที่คุมโซนหน้าปากประตูในจังหวะที่โอมานโหมใส่อย่างหนักในครึ่งหลังได้เป็นอย่างดี คือจะเอาบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายของไทยก็ยากหน่อย 

สุภโชค สารชาติ

ยังมีทีเด็ดในการเป็นผู้เล่นตัวรุกของทีมชาติไทย โดยเฉพาะบอลเร็วที่รู้ใจกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด ยังทำได้ดี บอลอยู่กับเท้า มักจะไปข้างหน้าในสไตล์ที่ถนัดอยู่แล้ว ถือว่ายังเล่นได้ตามมาตรฐานอยู่

บดินทร์ ผาลา

ถูกวางหมากให้ขึ้นเกมทางริมเส้นฝั่งซ้าย มีจังหวะลากเลื้อยในสไตล์ที่คุ้นตา แม้บางจังหวะอาจจะไปไม่สุด แต่ก็มีโอกาสแย่งบอลจากเท้าโอมาน ใช้ความเร็วปั่นป่วนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

ความเร็วของ ศุภณัฏฐ์ ยังสามารถบี้เอาชนะแนวรับโอมาน แต่บางครั้งไทร์มมิ่ง จังหวะบอล ยังอาจจะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ที่ดูจะขยันนอกจากการวิ่ง คือการลงมาช่วยเกมรับ ช่วยไล่ ช่วยบีบ 

ศุภชัย ใจเด็ด

หน้าเป้าที่ถือว่าอาจจะกดดันหลังฟอร์มนัดแรกพุ่งทะยาน เกมนี้จึงโดนฝากความหวังจากแฟนบอลไทยทั้งประเทศ และทำให้มักโดนรุมจากผู้เล่นโอมานอยู่หลายจังหวะ บางจังหวะไปไม่ได้ แต่ก็มีจังหวะที่บอลทำเร็วสวยๆให้ได้ฮือฮาเหมือนกัน 

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ 

ลงสำรองคนแรกของทีมไทย แทนที่ บดินทร์ ผาลา น.71 ยังใช้ความเร็วเผาผู้เล่นริมเส้นโอมาน ท้ายเกมมาช่วยเกมรับได้อย่างแม่นยำ ไม่เสียฟาวล์ในเขตอันตราย 

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ 

ลงสำรองแทนที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.86 อาจจะมีเวลาในสนามอยู่น้อย แต่หลักๆคืออิชิอิหวังเอาสดของปฐมพลมาช่วยเกมรับที่จังหวะนั้นโดนโอมานโหมใส่แบบไม่พัก  

ศุภนันท์ บุรีรัตน์

ลงสำรองแทนที่ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ น.86 ถูกส่งลงมายืนแบ็กขวา เพราะโอกาสที่เกมหน้าจะลุ้นลงตัวจริงก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะ นิโคลัส อาจถูกโยกไปยืนสลับตำแหน่ง ซึ่งศุภนันท์ยังมีทีเด็ดเรื่องของความฟิตและความเร็วให้เห็น 

สารัช อยู่เย็น

ลงสำรองแทนที่ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี น.89 ถูกส่งลงมาช่วยเกมรับแบบเต็มตัว เขายังเป็นกองกลางไดมาโมที่ทำหน้าที่ปัดกวาดไม่ให้บอลเข้าพื้นที่อันตรายในห้วงเวลาที่สำคัญได้เป็นอย่างดี


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport