ติวเข้มช่วงโค้งท้าย! อิชิอิงัดกลยุทธ์แท็กติกใส่จัดเต็มให้ทีมชาติไทย

มาซาทาดะ อิชิอิ เคี่ยวหนักช่วงสุดท้ายที่แดนไข่มุกแห่งเปอร์เซีย ใส่กลยุทธ์แท็กติกให้นักเตะทีมชาติไทยแบบเต็มพิกัด ก่อนดวลเดือด คีร์กีซสถาน เปิดหัวเอเชียนคัพ 2023 วันอังคารที่ 16 ม.ค.นี้ เพื่อคว้า 3 แต้มให้ได้สถานเดียว ด้านผู้เล่นช้างศึกเริ่มเข้าที่เรื่องสภาพร่างกาย และไร้ปัญหาบาดเจ็บ พร้อมเป็นตัวเลือกลงสนามทุกคน

 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาซาทาดะ อิชิอิ" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ชุดสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 ม.ค. - 10 ก.พ.  2567 โดยทัพ "ช้างศึก" อยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ คีร์กีซสถาน, โอมาน และซาอุดิอาระเบีย

 ล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค.2567 เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง) นักเตะช้างศึกลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 โดยทางด้านเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เริ่มเน้นรูปแบบการเล่น และใส่แท็กติกต่าง ๆ มากขึ้น พร้อมให้ลูกทีมฝึกการเข้าทำเพื่อจบสกอร์ รวมถึงการเล่นเกมรับที่ต้องมีความรัดกุม ซึ่งภาพรวมเป็นที่น่าพอใจโดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากแคมป์ทัพ "ช้างศึก" อีกว่า "โค้ชอิชิอิ" ได้มีผู้เล่น 11 ตัวจริงในดวงใจแล้ว แต่อยู่ที่ว่าในการซ้อมออฟฟิเชียล เทรนนิ่ง วันจันทร์ที่ 15 ม.ค.นี้ หากไม่มีผู้เล่นคนใดได้รับบาดเจ็บจะเป็นชุดที่ใช้ฝึกซ้อมตลอดการซ้อมที่กาตาร์ แต่ยังไม่เปิดเผยแค่อย่างใดว่ามีใครกันบ้าง

 สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ประกอบด้วย วันอังคารที่ 16 ม.ค.2567 พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม, วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.2567 พบ โอมาน เวลา 21.30 น. สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม และวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค.2567 พบ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 22.00 น. สนามเอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดี้ยม โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD 36 และช่อง T Sports 7


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport