เผยทีมชาติไทยเตรียมเรียก "ยศกร บูรพา" หลัง ธีรศิลป์ ถอนตัว

ทีมชาติไทยเรียก "เจ้ามิค" ยศกร บูรพา ศูนย์หน้า ชลบุรี เอฟซี เข้ามาแทน ธีรศิลป์ แดงดา ที่เดี้ยงยาวและต้องพักอย่างน้อย 2 เดือน

 ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมชาติไทยชุดเตรียมบุกเยือน ญี่ปุ่น ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ วันที่ 1 ม.ค.67 ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ 24 ธ.ค.66 ทีมชาติไทยได้มีการขยับเรื่องตัวผู้เล่นใหม่ โดยเฉพาะ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ถอนตัวไปแล้วเพราะอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นฉีกกระดูกเข่าขวาร้าวเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่าน ในเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ดบุกไปแพ้ ชลบุรี เอฟซี ด้วยการดวลจุดโทษ 2-4 (เสมอใน 90 นาที 2-2) ทำให้ต้องพักแน่ๆแล้ว 8 สัปดาห์ 

 ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ ที่เดินทางไปดูเกมไทยลีก2023-24 ที่ ชลบุรี เอฟซี ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 23 ธ.ค. 2566 มีรายงาน อิชิอิ ได้เตรียมเรียกตัว ยศกร บูรพา กองหน้าวัย 18 ปี จากทัพ "ฉลามชล" มาติดทีมแทน "เทพมุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา โดยสถิติของ ยศกร บูรพา ในไทยลีกซีซั่นนี้ ลงสนาม 11 นัด ยิง 2 ประตู

 นอกจากนั้น แฟนโซเชียลถามเข้ามาเยอะว่า ทำไม อิชิอิ ถึงไม่เรียก ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เริ่มจะคืนฟอร์มเก่งแล้ว ซึ่งล่าสุดทำ 2 ประตูในเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ อุทัยธานี เอฟซี 4-0 โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไรถึงไม่เรียกติดทีม ไม่มีใครรู้สาเหตุที่แน่ชัด 

 โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมที่จะลงเล่นนัดสุดท้ายเลกแรกในเกมตกค้างที่จะไปเยือน ทรู แบงค็อก ในวันเสาร์ที่ 6 ม.ค.67 หลังจากทีมชาติไทยเสร็จภารกิจในเกมอุ่นเครื่องที่ญี่ปุ่นแล้ว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport