ส.บอลฯส่งตัวแทนแจ้งความดำเนินคดีคนจุดพลุแฟลร์ในศึกเอเอฟซียู-17ชิงแชมป์อช.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้สั่งการพร้อมมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษมอบคดีต่อ พนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นความผิดอาญาข้อหาหรือฐานใด จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ที่ สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รวบรวมหลักฐานจำนวนหนึ่งจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์กระทำผิดระเบียบในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ AFC U17 ASIAN CUP THAILAND 2023 ระหว่าง ทีมชาติไทยยู-17 ปี กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ยู-17 ปี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 ที่ ปทุมธานี สเตเดี้ยม ได้ปรากฏเหตุการณ์กลุ่มแฟนกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าวบางราย มีการจุดพลุแฟลร์ เกิดระเบิดและเพลิงไหม้แก่วัตถุ จนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น ทำให้สมาคมฯ ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงและอาจจะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่มีต่อเจ้าของสถานที่จัดการแข่งขัน ทั้งอาจจะถูกสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ลงโทษปรับเงิน, ต้องจัดการแข่งขันแบบไม่มีแฟนบอล หรือต้องโดนคำสั่งให้ไปเตะในสนามกลาง อีกด้วย

 การแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งนี้ สมาคมฯ ได้มอบข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมฯ พร้อมมอบแผ่นภาพรูปถ่ายแสดงการกระทำและสถานที่เกิดเหตุให้แก่พนักงานสอบสวนไว้ด้วย ทั้งนี้ หากพนักงานสอบสวนมีความประสงค์จะสอบสวนพยานผู้รู้เห็นเหตุการณ์ จะได้นำพยานไปให้การสอบสวน ต่อไป

 นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้สอบถามความคืบหน้ากรณีแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มแฟนบอลทำผิดระเบียบการแข่งขันด้วยการจุดพลุแฟลร์ ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 และวันที่ 10 มกราคม 2566 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเชีย ณ ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 

 โดยคดีดังกล่าว มีรายงานจากการสืบสวนสอบสวน พบว่ามีบุคคลที่เข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน 24 ราย โดยทั้งหมดเป็นเพศชาย มีแกนนำกลุ่ม อายุ 40 ปี มีภูมิลำเนา อยู่ บางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งบุคคลดังกล่าว เคยถูกออกหมายเรียกในฐานะแกนนำกลุ่ม ในการจุดพลุ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ขณะที่สมาชิกกลุ่มที่เคลื่อนไหวอีก 23 คน ทราบชื่อ-สกุล ภูมิลำเนา ทั้งหมดแล้ว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport