แข้งคนตาบอดเตรียมลัดฟ้าตั้งเป้าชูถ้วยแชมป์โลกที่อังกฤษ

ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย เตรียมลุยศึกศึกชิงแชม์โลก รายการ IBSA World Games Birmingham UK 2023 ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 12-27 สิงหาคม นี้ ตั้งเป้าคว้าถ้วยแชมป์รายการนี้ให้ได้

 นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย นำทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย อันดับที่ 5 ของโลกและอันดับที่ 2 ของเอเชีย ชุดคว้าเหรียญทองกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ประเทศกัมพูชา เดินทางเข้าพบ นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,ผู้แทน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรับโอวาทสร้างขวัญกำลังใจในการเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันครั้งสำคัญที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจากผลงานรองแชมป์เอเชียในปีที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยได้สิทธิ์เข้าแข่งขันศึกชิงแชม์โลก รายการ IBSA World Games Birmingham UK 2023 ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 12-27 สิงหาคม 2566 เป็นการแข่งขันครั้งสำคัญที่จะตัดสินว่าทีมชาติไทยจะได้ก้าวไปสู่การแข่งข้นพาราลิมปีกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส หรือไม่ 

 นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขอชื่นชมในความเก่งความสามารถของทีมฟุตบอลคนตาบอดไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศมาโดยตลอด และอยู่ในอันดับต้นของโลก เชื่อว่าคนไทยที่ติดตามเชียร์ก็มีความสุขเช่นกัน ส่วนรายการชิงแชมป์โลก ทางกระทรวงได้ติดต่อให้ไปฝึกซ้อมที่เมืองเลสเตอร์ซิตี้ก่อน 10 วัน และขอเป็นกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลตาบอดของไทยให้ มีความมุ่งมั่น สร่างผลงานในการแข่งขันสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศด้วย

 ด้าน นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากที่ทีมฟุตบอลคนตาบอดของไทย คว้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ และยังคว้าอันดับ 5 จากศึก IBSA เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศบราซิล จึงนำนักกีฬาเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรับโอวาทเป็นขวัญกำลังใจก่อนไปสู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม โดยตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าแชมป์โลกให้ได้

 สำหรับนักฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลกชุดนี้ประกอบไปด้วย ประคอง บัวใหญ่, ปัญญาวุฒิ คุพันธ์, สุริยะ ยิ่งชูรส, วันชนะ ประดับศรี, ธนวิชญ์ ชื่นตา, สนั่น เพชรกระจ่างสุข, รณรต ภู่นา, ศตายุ วันนิตย์, พรชัย กสิกรอุดมไพศาล และ พิชิตชัย สมบูรณ์ศักดิ์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport