แผลในใจก่อนลาเวียดนาม! อ.ปาร์ค พลาดท่าเคยโดนโค้ชคนนี้หยุดสถิติ

ประกาศลงจากบังลังก์การเป็นกุนซือทีมชาติเวียดนามหลังจบการแข่งขันฟุตบอล เอเอเอฟ แชมป์เปี้ยนชิพ 2022 สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือฝีมือดีชาวเกลาหลีใต้ โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของกุนซือรายนี้กับทีมชาติเวียดนาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ปาร์ค ฮัง ซอ สร้างผลงานให้กับทีมชาติเวียดนามประสบความสำเร็จในหลายๆรายการอีกทั้งยังก้าวอยู่ในแรงกิ้งท็อป 100 ของโลก

ในนามโค้ชทีมชาติชุดใหญ่เวียดนาม ปาร์ค ฮัง ซอ คุมทีม 51 นัด ชนะ 26 เสมอ 11 แพ้ 14  พาทีมคว้า แชมป์เอเอฟเอฟ 2018 ,พาทีมเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลเอเซียน คัพ 2019 และ พาทีมผ่านเข้าสู่ รอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย   ถือว่าเป็นผลงานที่เอกอุของยอดบรมกุนซือชาวโสมขาวที่เสกความสำเร็จให้เวียดนามอย่างต่อเนื่อง 

โดยเฉพาะการแสดงตัวตันว่าเป็นทีมชั้นนำอาเซียน ปาร์ค ฮัง ซอ คุมทีมเวียดนามดวลทีมอาเซียนทุกรายการ 29 เกม ทำผลงานได้เหนือกว่าทีมจากภูมิภาคนี้อย่างชัดเจน แต่สุดท้ายสถิติของ ปาร์ค ฮัง ซอ ก็ถูกทำลายลงในการคุมทีมชาติชุดใหญ่ พบกับทีมจากอาเซียน เมื่อ พลาดท่า แพ้ ไทย 0-2 ภายใต้การคุมทัพ มาโน่ โพลกิ้ง ในรายการ เอเอฟเอฟ 2020 รอบรองชนะเลิศนัดแรก ที่ประเทศสิงคโปร์ นั่นคือความพ่ายแพ้เกมเดียวของ ปาร์ค ฮัง ซอ  ที่คุมทีมดวลกับเหล่าทีมจากอาเซียน

แม้ว่า ปาร์ค ฮัง ซอ จะแก้แค้นด้วยการเอาชนะ มาโน่ โพลกิ้ง ได้ในการแข่งขันซีเกมส์ 2021(2022) ที่ผ่านมา ที่เวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในรอบชิงชนะเลิศ 1-0 แต่เกมดังกล่าวเป็นการพบกันของทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีการกำหนดอายุในการแข่งขัน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport