กลุ่มกองเชียร์Ultras Thailandแถลงชัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุวุ่นวาย

กองเชียร์ Ultras Thailand ออกแถลงยืนยันไม่ได้เป็นคนทำทั้งปาพลุแฟลย์เข้าสนาม และทำร้ายร่างกาย จนท. ชี้ชัดเป็นกลุ่มบุคคลที่ 3 ที่เข้ามาปั่นป่วน เผยทุกคนมีตั๋วหมดไม่จำเป็นต้องพังประตูทำร้ายใคร

 สืบเนื่องจากแฟนบอลชาวไทย วิพากษ์วิจารณ์กลุ่มกองเชียร์หนึ่งกลุ่ม ถึงการกระทำในศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอังคารที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ในแมตช์ที่ทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะ มาเลเซีย 3-0

   เริ่มจากมีการจุดพลุแฟลย์จากข้างนอกสนาม เข้ามาภายในสนาม ทำให้เกิดควันโขมงในช่วงนักเตะทั้งสองทีมลงวอร์มร่างกาย แถมช่วงท้ายเกมก็ได้มีการจุดพลุแฟลร์และโยนลงมาในสนามอีก และอีกหนึ่งเคสมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ กลุ่มกองเชียร์ได้เข้าทำร้ายการ์ดบริเวณโซน S เพื่อบุกเข้ามาในสนาม เนื่องจากไม่พอใจในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกายจนมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายคน

   ล่าสุด กลุ่มกองเชียร์ที่ถูกกล่าวหาจากแฟนบอลชาวไทยอย่าง Ultras Thailand ได้ออกมาแถลงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กหลักแล้วว่า "เหตุการณ์ปาแฟลย์ลงสนามไม่ใช่จะดี บอลมันปิดเกมไปแล้ว ไม่จำเป็น และเราไม่รู้ว่าใคร  เหตุการณ์เปิดทางเข้าสนามก็ไม่ใช่ว่าดีเช่นกัน เพราะเราก็มีตั๋วที่ซื้อกันหมดแล้ว การพังเข้าก็ไม่จำเป็น เราพยายามดูแลกันเองจากบุคคลที่ 3 เท่าที่ทำได้ตามกฎหมาย แต่ไม่ใช่หน้าที่เราในการตรวจค้นหรือทำหน้าที่แทนจนท."


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport