แชมป์เก่า อัสสัมชัญธนบุรี เฉือน วัดสุทธิฯ , ราชวินิตบางแก้ว ถล่ม พณิชยการราชดำเนิน บอลอิเดมิตสึ 18 ปี ก.

ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา "อิเดมิตสึ 18 ปี ก." ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย และนำทีมอันดับ 1-2 ของสาย เข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยการแข่งขันยังคงเข้มข้นที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ในสายเอ

ไฮไลท์เป็นการพบกันของคู่ ราชวินิตบางแก้ว อันดับ 6 ตาราง กับ พณิชยการราชดำเนิน อันดับ 8 ของตาราง ทั้งคู่ต้องการ 3 แต้มอย่างมากเพราะต้องการหนีโซนตกชั้น เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 22 ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูขึ้นนำก่อน จากการโหม่งของ รัฐภูมิ น้อยนาง 1-0 

จากนั้นนาทีที่ 35 ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากการยิงยัดเสาแรกของ สุวรรณภูมิ เงินหลวง ก่อนหมดครึ่งแรก ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูเพิ่มอีกจากการเตะฟรีคิกโดย ธัญวัฒน์ เปียงใจ เป็น 3-0

ครึ่งหลัง ราชวินิตบางแก้ว ยังคงโหมบุกอย่างต่อเนื่อง และมาได้ประตูที่ 4 ในนาทีที่ 59 จากการโหม่งของ กิตติวิน แสงทอง  เป็น 4-0 เวลาที่ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้อีก หมดเวลา ราชวินิตบางแก้ว ชนะ พณิชยการราชดำเนิน 4-0 เก็บ 3 แต้มหนีโซนตกชั้นได้สำเร็จ

ส่วนผลคู่อื่นๆ อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์เก่าชนะ วัดสุทธิวราราม 1-0  , วิชูทิศ ชนะ อัสสัมชัญศรีราชา 1-0 และ อัสสัมชัญกรุงเทพ ชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น 3-0

สำหรับการแข่งขันนัดต่อไป ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม เป็นการพบกันของสาย บี. มี 4 คู่ เวลา 10.00 น. อบจ.ชัยนาท พบกับ ปทุมคงคา , โรงเรียนกีฬานคร จ.นครสวรรค์ พบกับ สวนกุหลาบวิทยาลัย และ เวลา 14.00 น. เทพศิรินทร์ พบ ท่าข้ามพิทยาคม และ โพธินิมิตวิทยาคม พบกับ พิชญบัณฑิต ผู้สนใจเข้าชมฟรี ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport