วันมหัศจรรย์! มิเกลขอบคุณ ฟุตซอลทีมชาติไทย สู้จนถึงนาทีสุดท้าย

มิเกล โรดริโก้ ขอบคุณ 2 นายด่านทีมชาติไทย และพลังเสียงเชียร์พาทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเข้าชิง รวมถึงนักเตะไทยที่สู้จนถึงนาทีสุดท้าย จนสามารถเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ชี้ถึงเวลาแล้วที่ทีมชาติไทย จะต้องไปถึงถ้วยแชมป์เอเชีย

 หลังจากที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติทาจิกิสถาน ในการดวลจุดโทษ 6-5 หลังเสมอกันในเวลา 3-3 ในการแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 รอบรองชนะเลิศ ทำให้ ทีมชาติไทย ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เป็นครั้งที่ 3 ของการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะไปพบผู้ชนะระหว่าง อุซเบกิสถาน หรือ อิหร่าน

 หลังเกม มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย ได้กล่าวหลังจบเกมว่า "มันเป็นเกมที่มหัศจรรย์มาก เราสู้ไปด้วยกันทั้งทีม เราคัมแบ็กกลับมาได้อีกครั้ง ผมต้องขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยด้วย วันนี้ชัยชนะ 80% ต้องยกให้พวกเขาเลย แฟนๆของเราส่งเสียงเชียร์ตั้งแต่เริ่มเกมจนไปถึงจุดโทษลูกสุดท้าย"

มิเกล โรดริโก้

 เราขาดผู้เล่นตัวหลักไป 2 คน แต่ ศุภวุฒิ ช่วยกระตุ้นน้องๆทุกคนในทีมได้ดี พวกเราสู้และเล่นกันเป็นครอบครัว เราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต่อเวลา จริงๆเราน่าจะยิงประตูชัยได้ในตอนนั้นแล้ว ช่วงยิงจุดโทษ เรามีผู้รักษาประตูที่วิเศษถึง 2 คน ลูกเซฟสุดท้ายของ คฑาวุธ หาญคำภา นั้นยอดเยี่ยมมาก ผมต้องขอบคุณเขา ผู้รักษาประตูคือจุดแข็งของเรา และเรามีนายทวารที่ยอดเยี่ยมถึง 2 คนด้วยกัน ชี้ทาจิกิสถาน ไม่ใช่ทีมโนเนม ไม่ใช่ทีมม้ามืด พวกเขามีทีมที่ดีและแข็งแกร่งมาก พวกเขามีเกมสวนกลับเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย ดังนั้นการชนะพวกเขาในการดวลจุดโทษ ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องกังวล พวกเขาแข็งแกร่งจริงๆ"

 "ผมอยากขอบคุณ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เขาสู้มาหลายปี สนับสนุนทีมของเรามาตลอด เราเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จแล้ว และผมว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะมองถึงตำแหน่งแชมป์เอเชียครั้งแรก" สำหรับนัดชิงชนะเลิศ ผมไม่สนว่าจะเจอกับใคร แต่ตอนนี้ผมต้องการพลังมาก เราจะกลับไปชาร์จพลังกันใหม่เพื่อเกมในรอบชิงชนะเลิศ"


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport