โค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย รับขาดสองแข้งติดแบนรอบตัดเชือก ส่งผลเสียหาย

มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย รับการขาดสองแข้งที่โดนใบแดงรอบที่แล้ว ส่งผลต่อการเล่นรอบต่อไป

วันที่ 25 เมษายน 2567 ได้มีการจัดการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม AFC Futsal Asian Cup 2024 รอบรองชนะเลิศ ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ทัพฟุตซอลชาติไทย พบ ทีมชาติทาจิกิสถาน โดยในรอบรองชนะเลิศจะมีการล้างใบเหลืองทั้งหมดในรอบที่ผ่าน เว้นแต่โดนใบแดงโทษแบนที่ยังคงไว้ 

ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการเอาชนะ อิรัก มาได้ 3-2 ในการแถลงข่าว มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ฟุตซอลทีมชาติไทย ชาวสเปน เผยว่า "เกมเจอ ทาจิกิสถาน เราได้ทำการบ้านสเกาท์มาแต่ตั้งแต่ก่อนลงเตะเพราะเป็นคู่ที่เตะก่อนหน้าในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แน่นอนว่ามาถึงรอบนี้แล้ว พวกเขาเป็นทีมที่มีความสามารถสูงอย่างแน่นอนและเราต้องสู้กันอย่างเต็มที่ ส่วนทีมไทยเรามาถึงจุดนี้ผ่านจุดที่กดดันที่สุดมาได้แล้ว นั้นคือการผ่านเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลก2024 เรามีแฟนบอลที่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้นเราก็คงมีเป้าหมายเดี่ยวคือการคว้าแชมป์เอเชียในบ้าน"

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึง 2 นักเตะที่โดนใบแดงอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ว่าจะส่งผลต่อเกมกับ ทาจิกิสถาน มากน้อยแค่ไหน

มิเกล บอกว่า  "แน่นอน มูฮัมหมัด คือผู้เล่นที่เล่นอยู่ในสเปนเราดึงมาช่วยทีมในครั้งนี้ และ อภิวัฒน์ เขาเป็นเหมือนโค้ชคนที่สองในทีมเวลาที่เขาอยู่ในสนาม เป็น 2 ผู้เล่นคนสำคัญของเรา แต่ก็ยังมีโอกาสกลับมาลงเล่นได้หากเราเข้าผ่านเข้าไปชิง ทุกคนในทีมที่เหลือก็จะต้องพยายามในส่วนทั้งสองคนด้วย"

"ส่วนเรื่องผู้ตัดสินในเกมที่ผ่านมา ผมบอกนักเตะว่าจะต้องลืมทุกอย่างและมองไปข้างหน้าเพราะเรายังมีเป้าหมายที่รอเราอยู่ ต้องโฟกัสไปในเกมที่เราจะเล่นเท่านั้น"

โปรแกรม ฟุตซอลเอเอฟซี ชิงแชมป์แชมป์ เอเชีย 2024 รอบรองชนะเลิศ

วันที่ 26 เมษายน 2567 

เวลา 18.00 น. ไทย พบ ทาจิกิสถาน ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

เวลา 21.00 น. อุซเบกิสถาน พบ อิหร่าน ที่ บางกอก อารีนา

 


ที่มาของภาพ : Futsal Thailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport