"ศุภวุฒิ-มูฮัมหมัด"นำทัพ ฟุตซอลไทย แบโผ 14 แข้งล่าตั๋วฟุตซอลโลก2024

ฟุตซอลไทย แบโผ 14 คนสุดท้าย เจ้าภาพ เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ล่าตั๋วฟุตซอลโลก2024 ได้ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" กลับมาจากสเปน พร้อมกระหน่ำร่วม "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง-วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์" ส่วนกัปตันทีมเป็น "จิรวัฒน์ สอนวิเชียร" ด้าน "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทยชี้ 14 คนสุดท้าย "โค้ชมิเกล" จัดคนได้ถูกตำแหน่งสุดๆ และการอุ่นเครื่องโค่นญี่ปุ่นแชมป์เอเชียนคัพล่าสุดไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ยืนยันเป้าหมายทีมไทยจะคว้าตั๋วไปฟุตซอลโลก2024 เตรียมเปิดสนาม ฟุตซอลไทย บู๊ จีน 17 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียมม หัวหมาก 18.00 น. บัตรเข้าชมซื้อได้ทาง ticketmelon 100 และ 200 บาท บัตร 1 ใบ ดูได้ 2 คู่ตลอดวัน

ส.บอลฯ ประกาศรายชื่อ 14 ขุนพลทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 เวทีคัดเลือกฟุตซอลโลก ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 2567 ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก และ สนาม บางกอก อารีน่า โดยมี "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม

สำหรับผู้เล่นได้มีการใส่ชื่อใน 14 คนสุดท้าย อย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จากสโมสร คอร์โดบา ในลีกสเปนกลับมาช่วยทีมชาติไทยเพิ่มเติมเข้ามาจากการประกาศรายชื่อก่อนหน้านี้ ผนึกกำลังกับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จอมเก๋าจาก บลูเวฟ ชลบุรี และ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ จาก ห้องเย็นท่าข้าม แชมป์ฟุตซอลไทยลีก2023 เป็น 3 คนในตำแหน่งหน้าเป้า โดยรายชื่อผู้เล่นทั้ง 14 คนประกอบด้วย 

  • ผู้รักษาประตู : อรุษ เส็นบัตร (แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด) , คทาวุธ หาญคำภา (แบงค็อก บีทีเอส)
  • ผู้เล่นตัวรับ : จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน/กัปตันทีม) , ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน (ห้องเย็นท่าข้าม) , รณชัย จูงวงษ์สุข (บลูเวฟ ชลบุรี) , อิทธิชา ประภาพันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , 
  • ผู้เล่นริมเส้น : อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (บลูเวฟ ชลบุรี) , อลงกรณ์ จันทร์พร (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ (บลูเวฟ ชลบุรี) , ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ (บลูเวฟ ชลบุรี) , เทอดศักดิ์ เจริญพงศ์ (ห้องเย็นท่าข้าม)  
  • ผู้เล่นหน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (บลูเวฟ ชลบุรี) , วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์(ห้องเย็นท่าข้าม) , มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (คอร์โดบา/สเปน)

โดย 14 ผู้เล่นชุดนี้มี 8 รายที่อยู่ในชุดเอเชียนคัพครั้งล่าสุดเมื่อปี 2022 ที่ทีมไทยจบอันดับ 4 มี ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ , วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ,  กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ , รณชัย จูงวงษ์สุข , อิทธิชา ประภาพันธ์ , ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง , คทาวุธ หาญคำภา และ ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน 

"บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "การที่โค้ชมิเกล โรดริโก้ เลือกผู้เล่นให้เหลือ 14 คนสุดท้าย เขาเลือกคนได้อย่างถูกตำแหน่มากๆ ใช้ผู้เล่นทั้ง 14 คนได้เหมาะกับตำแหน่งและแท็คติกที่ใส่ไว้ ส่วนคนที่หลุดไปอย่าเพิ่งเสียใจ มีโอกาสกลับมาติดแน่นอน เพราะทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเปิดกว้างให้กับโอกาสของผู้เล่นทุกๆคนที่โชว์ฟอร์มได้ดี การอุ่นเครื่องชนะแชมป์เก่าเอเชียนคัพอย่างญี่ปุ่นที่ไทยชนะ 2-1 ซึ่งทั้งเราและเขาก็เล่นอย่างเต็มที่ เราชนะแชมป์เก่าได้ ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งทั้ง 14 คนชุดนี้ทั้งผมเองและคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลมีความพอใจอย่างมาก แต่เราต้องไม่ประมาท เพราะคู่ต่อสู้ทุกทีมเขาพัฒนาไปมาก เป้าหมายของเราอย่างแรกต้องคว้าตั๋วไปเล่นในฟุตซอลโลก2024รอบสุดท้ายให้ได้ ผมในนามของผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ขออวยพรแฟนฟุตซอลไทยทั่วประเทศที่จะเดินทางกลับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ขอให้เดินทางปลอดภัย และกลับมาร่วมชมและเชียร์ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในการแข่งขันเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่จะเริ่มในวันที่ 17 เม.ย.นี้ ซึ่งทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจะขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับแฟนกีฬาไทยทั่วประเทศให้ได้"

โปรแกรมเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย เกมแรก ทีมชาติไทย พบ จีน วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก , เกมที่สอง เมียนมา พบ ทีมชาติไทย วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ส่วนเกมที่สาม ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม วันที่ 21 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก แฟนฟุตซอลที่สนใจซื้อตั๋วเชียร์ทีมไทยไปฟุตซอลโลก2024 สามารถร่วมชมและเชียร์ในการแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชี่ยน คัพ 2024 ได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซด์ ticketmelon https://www.ticketmelon.com/futsalthaileague/afc24 บัตรเข้าชมเกมราคา 100 บาท และ 200 บาท โดย 1 ใบดูได้ทั้ง 2 คู่ตลอดวัน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4 ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 ก.ย. - 6 ต.ค.67


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport