"ปาร์ค ฮัง ซอ" อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม ได้งานใหม่แล้ว

หลังจากหมดสัญญาในการคุมทีมชาติเวียดนามไปเมื่อเดือนม.ค.ปี 2566 ทางด้าน ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือชาวเกาหลีใต้ ก็ได้รับข้อเสนอมากมายจากสโมสรในอาเซียนทั้ง สิงคโปร์, มาเลเซีย รวมถึงอินโดนีเซีย แต่เจ้าตัวก็บอกปัดข้อเสนอไปทั้งหมด โดยใช้เวลาไปกับการเดินทางกลับเกาหลีใต้ บ้านเกิด และบริหารสถาบันฟุตบอลเยาวชนที่ฮานอย เวียดนาม

ทว่าล่าสุด สื่อเวียดนามได้ตีข่าวว่า อาจารย์ปาร์ค ได้ตอบรับข้อเสนอจากทีม บัก นินห์ เอฟซี น้องใหม่ในศึกดิวิชั่น 2 ของเวียดนามเรียบร้อย โดยเข้ารับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสสโมสร ซึ่งจะทำหน้าที่วางแผนทิศทางอนาคตของทีม, พัฒนาเยาวชน และช่วยบริหารจัดการให้สโมสรมีมาตรฐานสากล และที่สำคัญที่เป็นเป้าใหญ่คือพาทีม บัก นินห์ เอฟซี เลื่อนชั้นสู่วีลีก 1 โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ว่ากันว่า สโมสร บัก นินห์ แม้จะเป็นน้องใหม่ในวีลีก 2 แต่ถือว่าเป็นทีมที่มีเงินทุนหนามากทีเดียว โดยมีงบประมาณต่อปี 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 350 ล้านบาท) ซึ่งคุมทัพโดยอดีตโค้ช ซอง ลัม หงี่ อัน คือ โง ควง ตรอง และได้มีการเซ็นสัญญานักเตะโปรไฟล์ดี ๆ ระดับอดีตเยาวชนทีมชาติและทีมชาติเวียดนามมาร่วมทัพหลายต่อหลายคน อาทิ เหงียน ควง ทินห์, เดา ฮุย คานห์, เหงียน มินห์ นุต, เหงียน ง็อก ทัง, เหงียน ฮอง เซิน ฯลฯ 

สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ ซึ่งตอนนี้ได้เดินทางกลับบ้านเกิด เกาหลีใต้ เพื่อร่วมพิธีศพของคุณแม่ ที่จากไปในวัย 102 ปีนั้น ประสบความสำเร็จกับการคุมทีมชาติเวียดนามตลอด 5 ปีที่อยู่ในตำแหน่ง โดยเคยพาทีมยู 23 "ดาวทอง" คว้ารองแชมป์เอเชียปี 2018, พาทีมชาติเวียดนาม ครองเหรียญทองซีเกมส์ 2019, 2021, แชมป์ อาเซียน คัพ 2018, อันดับ 4 เอเชียน เกมส์ 2018, ทะลุถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย และเข้ารอบคัดเลือก รอบ 3 ฟุตบอลโลก 2022


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport