กัมพูชา ส่อไม่ส่งทีมลุยเอเชียนเกมส์ หางโจว

สมาคมฟุตบอลกัมพูชา มีแนวโน้มอาจจะไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ หางโจว ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 19 ก.ย. 66 - 7 ต.ค.66 นี้ โดยหวังที่จะเตรียมทีมลุยศึก เอเอฟเอฟ ยู-23 ชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ร่วมถึงการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือก 2024

โดยการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ หางโจว ประเทศจีน จะมีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันในวันที่ 27 ก.ค.66 นี้ เดิมทีฝ่ายจัดการแข่งขันได้วางโปรแกรมการแข่งขันไว้ โดยมี ทีมชาย 32 ทีม และ ทีมหญิง 16 ทีม 

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา ทีมชาติสิงคโปร์ ได้ประกาศถอนตัวออกจากแข่งขันไปแล้ว และล่าสุดทาง สมาคมฟุตบอลกัมพูชา มีแนวโน้มอาจจะไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้องการจะเตรียมทีมเพื่อแข่งขันในรายการ เอเอฟเอฟ ยู-23 ชิงแชมป์อาเซียน และ เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือก 2024

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.66 ถึง 7 ต.ค.66 มี 8 สนามที่ใช้แข่งขัน ประกอบไปด้วย หฺวางหลงสปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม หรือ เยลโล่ ดราก้อน สเตเดี้ยม, หลินปิง สปอร์ต เซนเตอร์, ฉางเชง สปอร์ต เซนเตอร์, เซี๊ยะชาน สปอร์ต เซนเตอร์, จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์, มหาวิทยาลัยเจี้ยเจียง, เหวินโจว โอลิมปิค สปอร์ต เซนเตอร์ และ เหวินโจว สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศทั้งชายและหญิง จะมีขี้นที่สนามหฺวางหลงสปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม หรือ เยลโล่ ดราก้อน สเตเดี้ยม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport