เกาหลีใต้ทะลุชิงญี่ปุ่น ถ้วยเอเชียยู-17 หลังหั่นอุซเบฯ หวิว

เกาหลีใต้ เฉือน อุซเบกิสถาน ฉิวเฉียด1-0 จากฟรีคิกของ เบ๊ค อิน วู ส่งผลให้ แข้ง"พลังโสม" ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์เอเชีย ไปพบกับ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า ในวันที่ 2 ก.ค. นี้ ที่สนาม ปทุมธานี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

การแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชียยู 17 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในรอบรองชนะเลิศ ประจำวันที่ 29 มิ.ย. 66 ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติกาหลีใต้ พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน โดยผู้ชนะจะเข้าไปพบกับแชมป์เก่าทีมชาติญี่ปุ่น ที่เอาชนะ อิหร่าน 3-0 ไปรอชิงชนะเลิศอยู่ก่อนแล้ว

เริ่มการแข่งขันสองทีมพยายามที่จะชิงจังหวะครองเกมในแดนกลาง และเปิดเกมรุกใส่กันอย่างสูสี น.19 เกาหลีใต้เกือบจะนำเมื่อยูน ดู ยอง พลิกบอลหลุดเข้าเขตโทษทางขวาได้ซัดที่เสาแรก แต่ทาง โซบิรอฟ นายด่านอุซเบกิสถานปิดมุมทุบบอลออกไปได้หวุดหวิด

น.31 เกาหลีใต้ได้ฟรีคิกก่อนเข้าเขตโทษเยื้องทางซ้าย เบ๊ค อิน วู รับหน้าที่ปั่นบอลทะลุกำแพงเสียบตาข่ายอย่างสวยงามให้เกาหลีใต้ออกนำ 1-0 หลังเสียประตูอุซเบกิสถานก็พยายามที่จะเปิดเกมรุกเน้นขึ้นบอลทางริมเส้นทั้งสองข้าง แต่ยังผ่านแนวรับพลังโสมไม่ได้จบการแข่งขันครึ่งแรก เกาหลีใต้ นำ อุซเบกิสถาน 1-0 

ครึ่งหลังสองทีมยังลงมาเปิดเกมรุกแลกกันอย่างสูสี น.57 เกาหลีใต้กือบได้เม็ดที่สอง เมื่อ ยูน ดู ยอง ตัดบอลได้กลางสนามกระชากพาออกทางขวาและลากเข้าในจนถึงระยะกรอบเขตโทษซัดทันที บอลพุ่งไปชนเสาเด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย 

น.64 อุซเบกิสถาน ก็ได้ซัดบ้างในกรอบเขตโทษกลางประตูจาก ลาซิเบ็ค มิร์ซาเยฟ แต่บอลไปเข้าซองของฮอง ซุน มิน รับเอาไว้ได้ น.81 อุซเบกิสถาน มีโอกาสอีกครั้งเมื่อทำชิ่งสวยเข้าไปในเขตโทษทางขวา บอลจังหวะสุดท้ายมาอยู่ที่ อเมียร์เบ็ค ซาอิมอฟ ตัวสำรองได้ซัดที่เสาแรก แต่ฮอง ซุน มิน ประตูเกาหลีใต้ใช้ขาเซฟบอลได้ทันและเพื่อนจะมาเตะบอลออกหลังไปได้ทันก่อนที่จะโดนซ้ำดาบสอง

ท้ายเกมอุซเบกิสถานเร่งเกมรุกหนัก แต่ก็เจาะแนวรับเกาหลีใต้ไม่ได้ จบการแข่งขันเกาหลีใต้ เฉือนชนะ อุซเบกิสถาน 1-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 2 ก.ค. 66 ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.ต่อไป 

ทั้งนี้ทั้ง 4 ทีมที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบรองชนะเลิศ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, อิหร่าน,เกาหลีใต้ และอุซเบกิสถาน จะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 10 พ.ย. -2 ธ.ค. 66 นี้ โดยมีทั้งหมด 24 ทีมประกอบด้วย 

เจ้าภาพ : อินโดนีเซีย 

แอฟริกา : บูกินาฟาโซ,โมร็อคโก,มาลี,เซเนกัล 

ยุโรป : อังกฤษ,ฝรั่งเศส,เยอรมัน,โปแลนด์,สเปน 

อเมริกาใต้ : บราซิล,อาร์เจนติน่า,เอกวาดอร์,เวเนซูเอล่า

คอนคาเคฟ : แคนาดา,สหรัฐฯ,เม็กซิโก,ปานามา 

โอซีเนีย : นิวซีแลนด์,นิว คาเลโดเนีย 

เอเชีย : อิหร่าน ,เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และ อุซเบกิสถานที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport