2023 อวิสปา จอมดับฝัน อุราวะ เรดส์ แต่สุดท้ายสาวก "ปีศาจแดงเอเชีย" ต้องเชียร์

"ปีศาจแดงแห่งเอเชีย" อุราวะ เรดส์ ยังมีภารกิจไล่ล่าความสำเร็จในศึกฟุตบอลเจลีก 2023 นัดสุดท้ายในวันที่ 3 ธ.ค 66 สถานะปัจจุบันลงเล่น 33 เกมเก็บมาได้ 54 คะแนน รั้งอันดับ 4 ของตารางการแข่งขันตามหลังทีมอันดับ 3 อย่างซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า 1 คะแนน การแย่งชิงอันดับ 3 ในเกมสุดท้ายเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะมีตั๋วชิงแชมป์สโมสรเอเชียเป็นเดิมพันสำหรับทั้ง 2 ทีม

แต่เกมนัดสุดท้ายทั้งคู่ไม่ได้โคจรมาพบกันต้องพบกับคู่แข่งที่อยู่ในข่ายหวังทำอันดับให้ดีทั้งคู่  ปี 2023 ดูเหมือนว่าคู่แข่งสำคัญที่ทำให้อุราวะ เรดส์ ต้องสะดุดบ่อยๆจนไม่สามารถเดินทางไปถึงเป้าหมายได้ คงหนีไม่พ้นทีมอย่าง อวิสปา ฟุกุโอกะ ที่ปาดหน้าคว้าแชมป์ลูวาน คัพ และกลายเป็นว่าฤดูกาลนี้ไม่ปราชัยให้กับปีศาจแดงแห่งเอเชียเลยแม้แต่เกมเดียว

ที่สำคัญเกมสุดท้าย อวิสปา ฟุกุโอกะ ต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนทีมอย่างฮิโรชิม่าที่กำลังขับเคี่ยวกับอุราวะ เรดส์ ในการแย่งอันดับ 3 เกมนี้หากเจ้าถิ่นสะดุดปราชัยจะส่งให้ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า จบอันดับ 3 ทันทีซึ่งถ้าสถานการณ์ออกมาเป็นแบบนั้นนี่เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ฟุกุโอกะสร้างความแสบสันให้กับโอกาสความสำเร็จของปีศาจแดงแห่งเอเชียไม่น้อย 

แต่ อวิสปา ฟุกุโอกะ ยังมีเป้าหมายสำคัญในการลงเล่นเกมสุดท้ายคือการสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสรในการเล่นลีกสูงสุดด้วยการจบอันดับที่ดีที่สุดตลอดกาลปัจจุบันทีมรั้งอันดับ 6 มี 51 คะแนน ยังสามารถไปไกลได้ถึงอันดับ 5 ซึ่งตั้งแต่ลงเล่นเจลีก 1 ฟุกุโอกะ ไปไกลสุดเพียงแค่อันดับ 8 เท่านั้น

ผลงาน อุราวะ เรดส์ - อวิสปา ฟุกุโอกะ 2023

  • 20 พ.ค.66 อวิสปา ฟุกุโอกะ 0-0 อุราวะ เรดส์ (เจลีก)
  • 4 พ.ย.66  อวิสปา ฟุกุโอกะ 2-1 อุราวะ เรดส์ (เจลีกคัพ)
  • 25 พ.ย.66 อุราวะ เรดส์ 2-3 อวิสปา ฟุกุโอกะ (เจลีก)
  • โปรแกรมทีมลุ้นอันดับ 3
  • อวิสปา ฟุกุโอกะ - ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า
  • คอนซาโดเล ซัปโปโร - อุราวะ เรดส์

ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport