เอเยนต์ยัน ปอล ป็อกบา ไม่มีความตั้งใจจะฝ่าฝืนกฎ

ราฟาเอล่า พิเมนต้า นายหน้าของ ปอล ป็อกบา ระบุ ดาวเตะชาวฝรั่งเศสไม่มีนิสัยที่จะตั้งใจแหกกฎแน่นอน หลังเจ้าตัวเพิ่งโดนตัดสินว่าใช้สารประเภทเทสโทสเตอโรน

ราฟาเอล่า พิเมนต้า เอเยนต์ของ ปอล ป็อกบา กองกลาง ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กล่าวว่านักเตะในความดูแลของเธอไม่มีความตั้งใจที่จะฝ่าฝืนกฎแต่อย่างใด

ป็อกบา เพิ่งโดนตรวจพบว่ามีสารประเภทเทสโทสเตอโรนอยู่ในร่าง ในเกมที่ ยูเวนตุส ชนะ อูดิเนเซ่ 3-0 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยถึงแม้วันนั้นเขาจะเป็นตัวสำรองที่ไม่ถูกใช้งาน แต่ด้วยความที่สารเทสโทสเตอโรนถูกระบุให้เป็นสารต้องห้ามจากองค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นใน อิตาลี ทำให้มันถือว่า ป็อกบา มีความผิดอยู่ดี

สำหรับขั้นตอนในตอนนี้คือการที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการตรวจตัวอย่างประเภท B เพื่อดูว่ามีผลเหมือนกับตัวอย่างอันแรกหรือไม่ แต่ทาง ป็อกบา ก็โดนสั่งพักงานไปก่อน โดยหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงแล้วนั้นเขาก็มีโอกาสถูกแบนสูงสุดถึง 4 ปีเลยทีเดียว

พิเมนต้า เผยว่า "เรากำลังรอการวิเคราะห์รอบ 2 และเราไม่สามารถพูดอะไรได้จนกว่าจะถึงตอนนั้น สิ่งที่แน่นอนก็คือ ปอล ป็อกบา ไม่มีวันอยากที่จะแหกกฎด้วยตัวเอง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport