มีผลทันที! ปอล ป็อกบา โดนแบนชั่วคราวหลังผลตรวจโด๊ปเป็นบวก

ศูนย์ต่อต้านการโด๊ปยาแห่งชาติของอิตาลี (NADO Italia) ประกาศสั่งแบน ปอล ป็อกบา ชั่วคราวโดยมีผลทันทีหลังจากดาวเตะทีม ยูเวนตุส มีผลการตรวจหาสารกระตุ้นเป็นบวก อีกทั้งเจ้าตัวมีโอกาสถูกแบนยาวหากผลตรวจหนสองไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ป็อกบา ตกเป็นข่าวฉาวเนื่องจากผลการตรวจโด๊ปบ่งชี้ว่าเขาใช้สารกระตุ้นซึ่งความผิดในกรณีนี้อาจทำให้ขุนพลทีมชาติ ฝรั่งเศส ถูกลงโทษแบนยาวระหว่าสองถึงสี่ปี

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 11 ก.ย. มีการยืนยันว่า ป็อกบา ถูกลงโทษแบนเป็นการชั่วคราวแล้วหลังจากเจ้าตัวถูกจับตรวจโด๊ปในเกม เซเรียอา นัดที่ ม้าลาย ต่อกรกับ อูดิเนเซ่ วันที่ 20 ส.ค.เนื่องจากฮอร์โมน เทสโทสเตอโรน ของเขามีระดับสูงแม้ในเกมที่ว่าเขาจะเป็นแค่ตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนามก็ตาม

อย่างไรก็ดี ป็อกบา ถูกส่งลงเล่นเกมต่อมานัดฟาดเกือกกับ โบโลญญ่า และ เอ็มโปลี จึงทำให้เขาถูกแบนทันที ขณะที่ต้นสังกัดของสตาร์เลือดน้ำหอมแถลงตามมาว่านักเตะได้รับโทษแบนชั่วคราวแล้ว

"ยูเวนตุส ขอประกาศในวันนี้ว่า ปอล ป็อกบา ได้รับโทษแบนจากศูนย์ต่อต้านการโด๊ปยาแห่งชาติจากผลการตรวจเมื่อวันที่ 20 ส.ค.2023 สโมสรขอสงวนสิทธิ์ที่จะการพิจารณาถึงขั้นตอนต่อไป"

ทั้งนี้ ดาวเตะวัย 30 ปีย้ายจาก แมนฯ ยูไนเต็ด กลับสู่ ยูเวนตุส อีกรอบในปี 2022 แต่มีอาการบาดเจ็บถี่ยิบจนลงสนามให้ทีม ม้าลาย ได้แค่ 11 นัดเท่านั้น และมีแววได้รับโทษแบนยาวหากผลตรวจครั้งที่สองระบุว่าเขามีความผิดจริง


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport