เหมือนหวนซบ ลิเวอร์พูล! จูเลี่ยน วอร์ด นั่งเก้าอี้ผอ.เทคนิค เอฟเอสจี

ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อก้อง ระบุ จูเลี่ยน วอร์ด ได้เป็นผอ.เทคนิคของ เอฟเอสจี ซึ่งก็จะถือว่าได้ทำงานให้กับ ลิเวอร์พูล ในระดับหนึ่ง

จูเลี่ยน วอร์ด อดีตผู้อำนวยการกีฬาของ ลิเวอร์พูล ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) ตามรายงานของ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดัง

วอร์ด เคยเป็นผู้ช่วยของ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ สมัยที่รายหลังเป็นผู้อำนวยการกีฬาของ ลิเวอร์พูล และขึ้นมารับตำแหน่งต่อจาก เอ็ดเวิร์ดส์ เมื่อตอนกลางปี 2022 แต่สุดท้ายก็บอกลาทีมไปในอีกแค่ 1 ปีหลังจากนั้น

ทั้งนี้ หลังจากไม่กี่เดือนก่อน เอ็ดเวิร์ดส์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารของ เอฟเอสจี แล้วนั้น ล่าสุด วอร์ด ก็ได้กลับไปร่วมงานกับ เอ็ดเวิร์ดส์ อีกครั้ง โดยถึงแม้นี่จะไม่ใช่ตำแหน่งที่ทำงานให้กับ ลิเวอร์พูล โดยตรง แต่บทบาทของเขาก็จะมีส่วนกับแผนการทำทีมของ "หงส์แดง" ในระดับหนึ่งอยู่ดี

เป็นที่เชื่อว่างานในครั้งนี้ของ วอร์ด จะเกี่ยวข้องกับการดูแลเรื่องพัฒนาการของนักเตะทุกคนที่อยู่ในเครือของ เอฟเอสจี นั่นรวมถึงนักเตะเยาวชนในอะคาเดมี่ของ ลิเวอร์พูล หรือแข้งในเครือของ เอฟเอสจี ที่ไปเล่นกับทีมอื่นแบบยืมตัวด้วย

นอกจากนี้ เปโดร มาร์เกส ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ เบนฟิก้า ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการด้านการพัฒนาฟุตบอลของ เอฟเอสจี เช่นกัน โดยทั้ง วอร์ด และ มาเกส จะเริ่มงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนนี้


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport