งานเข้าอีกราย! เชฟฯยูฯ โดนหักสองแต้มมีผลซีซั่นหน้า

เชฟฯ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของ พรีเมียร์ลีก ถูก อิงลิชฟุตบอลลีก (อีเอฟแอล) ประกาศลงโทษหักสองแต้มโดยจะมีผลในซีซั่นหน้ากรณีทีมดาบคู่ทำผิดกฏการจ่ายค่าตัวนักเตะจากสโมสรอื่นล่าช้าก่อนได้เลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุด

อีเอฟแอล ระบุเมื่อ 11 เม.ย.ว่าทีมน้องใหม่ของ พรีเมียร์ลีก ยอมรับบทลงโทษดังกล่าวเนื่องจากก่อนเลื่อนชั้นเป็นผลสำเร็จ พวกเขาไม่ได้จ่ายค่าตัวนักเตะตามกำหนดเวลา และถูกตัดสองแต้มโดยจะมีผลในซีซั่นหน้าซึ่งมีแววว่าพวกเขาจะกลับคืนสู่ แชมเปี้ยนชิพ ในฐานะทีมบ๊วยของ พรีเมียร์ลีก

นอกจากนี้ ทีมดาบคู่ถูก อีเอฟแอล คาดโทษตัดแต้มอีกสองแต้มเพิ่มด้วย แต่เป็นการแขวนเอาไว้หากพวกเขายังทำผิดกฏเป็นซ้ำสอง

"คณะกรรมการอิสระด้านวินัยแจ้งต่อ เชฟฯ ยูไนเต็ด แล้วถึงโทษตัดสองแต้มในซีซั่นหน้าหลังจากสโมสรทำผิดกฏขณะเล่นอยู่ใน อีเอฟแอล และจะถูกตัดอีกสองแต้มหากทำผิดอีกในซีซั่นเดียวกัน" อีเอฟแอล แถลง

"บทลงโทษเกิดจากความผิดในซีซั่น 2022/23 ซึ่งสโมสรชำระค่าตัวนักเตะให้กับสโมสรอื่นล่าช้าเกินกว่า 550 วัน และสโมสรตกลงจ่ายค่าปรับต่อ อีเอฟแอล เป็นจำนวน 310,455 ปอนด์ (ราว 13.9 ล้านบาท)"

ด้านทีมดาบคู่แถลงยอมรับบทลงโทษว่า "เชฟฯ ยูไนเต็ด ได้รับแจ้งจาก อีเอฟแอล แล้วต่อการละเมิดกฏข้อ 52.2.3 และ 52.2.4 ในซีซั่น 2022/23"

"แม้จะผิดหวังที่ถูกตัดแต้มก่อนกลับสู่ อีเอฟแอล และเรายังรอเจรจากับหลายสโมสรถึงสถานภาพทางการเงินของสโมสร แต่เราพร้อมหาข้อตกลงที่ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกตัดแต้มเพิ่มในตลาดครั้งต่อไป"

นอกจาก เชฟฯ ยูไนเต็ด แล้ว เอฟเวอร์ตัน กับ ฟอเรสต์ สองสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ถูกตัดแต้มไปแล้วข้อหาทำผิดกฏการเงิน และมีผลในทันทีเนื่องจากพวกเขาเล่นอยู่ในลีกสูงสุด ต่างไปจากกรณีของทีมดาบคู่ซึ่งทำผิดกฏขณะเล่นอยู่ใน แชมเปี้ยนชิพ จึงทำให้บทลงโทษจะมีผลก็ต่อเมื่อพวกเขาหล่นลงสู่ แชมเปี้ยนชิพ


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport