โปรแกรมชุกสุดๆ! เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แจงแค่อยากพัก ฮาลันด์-เดอ บรอยน์

โจเซป กวาร์ดิโอล่า บอกเอง แค่อยากพัก เออร์ลิง ฮาลันด์ กับ เควิน เดอ บรอยน์ บ้าง เพราะโปรแกรมมันชุกสุดๆ พร้อมบอกว่าการลุ้นแชมป์ลีกซีซั่นนี้อาจจะต้องดูกันจนถึงนัดปิดฤดูกาลเลย

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่าสาเหตุที่ตนให้ เออร์ลิง ฮาลันด์ กับ เควิน เดอ บรอยน์ มีชื่อเป็นเพียงตัวสำรองในเกมกับ แอสตัน วิลล่า เป็นแค่เพราะอยากพักทั้งคู่ไว้ใช้งานหลังจากนี้เท่านั้น

ช่วงที่ผ่านมา ฮาลันด์ กับ เดอ บรอยน์ ฟอร์มดร็อปพอตัวจนทำให้รูปเกมของ แมนฯ ซิตี้ ไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร โดยเฉพาะ ฮาลันด์ ที่ทำประตูไม่ได้หลายนัดจนถึงขั้นโดน รอย คีน วิจารณ์ว่าเป็นเหมือนนักเตะจากระดับ ลีก ทู ซึ่งในเกมกับ วิลล่า ทั้งสองคนไม่โดนเปลี่ยนตัวลงไปสัมผัสกับเกมในสนามแม้แต่วินาทีเดียวด้วย แต่ทัพ "เรือใบสีฟ้า" ก็ยังชนะไปได้ 4-1

ทั้งนี้ ในช่วงก่อนเกม กวาร์ดิโอล่า โดนถามถึงการที่ ฮาลันด์ กับ เดอ บรอยน์ ไม่ได้เป็นตัวจริง และเขาก็ตอบว่า "ในอีก 2 วันครึ่งหลังจากนี้เรามีคิวที่ต้องลงเตะช่วงเที่ยงวันครึ่ง (เกมเยือน พาเลซ) นะ ผมคิดว่าทีมในกลุ่มหัวตารางน่ะต่างก็มีขุมกำลังขนาดใหญ่และมีขุมกำลังที่ดีกันทั้งนั้น แน่นอนว่าเราเองก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน วันนี้เราตัดสินใจว่า 11 ตัวจริงชุดนี้ถือว่าเหมาะในการเริ่มต้นเกมที่ถือเป็นเกมที่ยาก และเราก็จัดทีมตามนั้น"

ขณะที่หลังจบเกมนั้น กุนซือคนดังบอกด้วยว่าการลุ้นแชมป์ลีกซีซั่นนี้อาจจะต้องวัดกันถึงนัดสุดท้ายก็ได้ "ถ้าเราเก็บชัยชนะของเราเองได้หมดแล้วล่ะก็ มันก็จะต้องลุ้นกันจนถึงวันสุดท้ายเลย เพราะช่องว่างมันไม่ได้มากถึงขนาดอยู่ที่ 5, 6 หรือ 7 แต้ม แน่นอนว่ามันจะไม่ใช่งานง่าย ผมพอจินตนาการออกว่ามันมีโอกาสที่ ลิเวอร์พูล กับ อาร์เซน่อล จะทำแต้มหล่นบ้าง แต่คุณไม่มีวันรู้ว่ามันจะเกิดเรื่องแบบนั้นจริงๆ รึเปล่า"

"เราจำเป็นต้องทำงานของตัวเองให้ดี และไม่มานั่งนึกเสียใจในภายหลังว่าเราควรจะชนะเกมนั้นหรือเกมนี้เมื่อพวกเขาลงเล่นทีหลังเราแล้วแพ้ เราไม่สามารถทำอะไรได้ เราไม่สามารถควบคุมสิ่งที่พวกเขาทำไดเ เราต้องชนะเกมของเราเองให้ได้ นั่นเป็นสิ่งเดียวที่เราพอจะทำได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport