เกมตรงหน้าสำคัญกว่า!เจอร์เก้น คล็อปป์ ลั่นไม่สนเรื่องลิเวอร์พูลถูกยกเป็นเต็งแชมป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศชัด ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการที่ ลิเวอร์พูล ถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์ลีก แถมบอกว่าไม่ได้มาแช่งให้ อาร์เซน่อล กับ แมนฯ ซิตี้ ทำแต้มตกเช่นกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่าตนไม่สนใจแม้แต่นิดเดียวกับการที่หลายคนมองว่าตอนนี้ "หงส์แดง" เป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้

ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังขับเคี่ยวลุ้นแชมป์ลีกกันอย่างสูสี โดย 2 รายหลังลงเล่นเกมของตัวเองไปเมื่อวันพุธที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา และต่างก็เก็บชัยชนะได้ ขณะที่ "หงส์แดง" ลงเล่นทีหลังด้วยการเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน

หลังโดนถามถึงการที่ ลิเวอร์พูล ถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์แล้วนั้น คล็อปป์ ก็เผยว่า "เราไม่ได้สนใจในเรื่องนั้นเลย สถานการณ์ของเราในตอนนี้คือการเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่เรื่องที่ใครเป็นตัวเต็งแชมป์ ผมค่อนข้างมั่นใจเลยว่าตอนที่เราออกไปแพ้ อาร์เซน่อล น่ะเราไม่ได้โดนมองว่าตัวเต็งแชมป์ ซึ่งมันอาจจะเหมาะสมก็ได้ที่มีการคิดแบบนั้น แต่ผมไม่สนใจและไม่แคร์เลย"

"หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ผ่านช่วงนี้ไปได้ด้วยดีก็คือการเมินเรื่องวุ่นวายภายนอกไปซะ เพราะมันมีทั้งเรื่องดีๆ และแย่ๆ อยู่เสมอ รวมถึงมันเต็มไปด้วยอารมณ์ต่างๆ"

"เราจำเป็นต้องมีความเป็นมืออาชีพ แน่นอนว่าเราสามารถมีอารมณ์ร่วมได้ แต่มันต้องเป็นไปในทางที่เหมาะสม และเราก็ต้องเป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด, เล่นฟุตบอลให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แล้วจากนั้นค่อยมาดูกันว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง มันไม่มีอะไรที่การันตีแล้ว ตอนนี้มันมีแค่โอกาสที่จะได้แชมป์ แต่ยิ่งโอกาสมันดีมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งที่จะมีลุ้นได้แชมป์มากขึ้นเท่านั้น"

กุนซือชาวเยอรมันเสริมว่าทุกวันนี้ตนไม่ได้มาลุ้นให้ อาร์เซน่อล และ แมนฯ ซิตี้ ทำพลาดด้วย "บอกตามตรงว่าผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขา (อาร์เซน่อล กับ แมนฯ ซิตี้) ลงเล่นในวันนี้ แต่ผมคาดเอาไว้อยู่เสมอว่าพวกเขาจะชนะเกมของตัวเองได้"

"ผมจะเล่าอะไรให้ฟังนะ เมื่อไม่กี่ปีก่อนผมเคยดูเกมๆ หนึ่งและอยากให้ เลสเตอร์ ชนะ (เกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2019 โดยถ้า เลสเตอร์ ชนะ มันก็จะส่งผลดีกับการลุ้นแชมป์ของ ลิเวอร์พูล) แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมดูเกมด้วยความคิดแบบนั้น มันเป็นอดีตที่ทำให้คุณได้บทเรียนที่ดี ผมไม่ได้รู้สึกอะไรอีกแล้วเวลาที่คู่แข่งของเราลงเล่น เราก็แค่จำเป็นต้องเก็บแต้มของเราเองให้ได้ และชนะเกมของเราให้ได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport