ลุ้นกันศุกร์นี้!หึ่งเกมฟุตบอลจ่อเพิ่มใบน้ำเงินลงดาบนักเตะ

เดลี่ เทเลกราฟ เผย บอร์ดสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (ไอเอฟเอบี) มีแนวโน้มเพิ่มกฏกติกาใหม่ด้วยการอนุมัติให้ผู้ตัดสินมีสิทธิ์ลงดาบนักเตะด้วยใบน้ำเงินเพิ่มเติมจากใบเหลือง และใบแดงได้ในการประชุมพิจารณาวันศุกร์ที่ 9 ก.พ.นี้

สื่อเมืองผู้ดีเผยว่า ไอเอฟเอบี ซึ่งมีสิทธิ์ขาดในการพิจารณาเปลี่ยนแปลงกฏกติกาเกมฟุตบอลแสดงท่าต้องการเพิ่มใบน้ำเงินมาให้ท่านเปาได้ใช้ในการควบคุมการแข่งขันเพิ่มเติมจากใบเหลือง และใบแดงโดยใบน้ำเงินถูกกำหนดให้ใช้กับนักเตะที่ทำฟาวล์คู่แข่งด้วยการตัดเกมรุกในจังหวะที่มีสิทธิ์เป็นประตู แต่ไม่ได้เข้าปะทะอย่างรุนแรงจนถึงขนาดเป็นใบแดง

นอกจากนี้ ใบน้ำเงินจะใช้ในการลงดาบพ่อค้าแข้งที่ใช้วาจาหยาบคาบต่อผู้ตัดสินด้วยโดยนักเตะที่ได้ใบน้ำเงินจะต้องออกจากสนามไปนั่งอยู่ในซุ้มเป็นเวลา 10 นาทีก่อนที่จะกลับมาลงเล่นได้

นอกจากนี้ เทเลกราฟ เสริมรายละเอียดด้วยว่านักเตะที่ได้ใบน้ำเงินสองใบจะถูกไล่ออกเช่นเดียวกับการได้ใบแดง และในกรณีที่พวกเขาได้ใบเหลืองและใบน้ำเงินอย่างละใบก็จะโดนไล่ออกเช่นกัน

ขณะเดียวกัน มีการเปิดเผยว่ากฏใบน้ำเงินน่าจะนำมาทดลองใช้ในซีซั่นหน้าซึ่งอาจเป็นเกม เอฟเอคัพ ทั้งทีมชายและทีมหญิง

อย่างไรก็ดี อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธาน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) แสดงความไม่เห็นด้วยที่เกมลูกหนังจะมีใบน้ำเงินมาสร้างความยุ่งเหยิงอีกทั้งๆที่มีใบเหลือง และใบแดงให้ท่านเปาได้ใช้จัดการกับนักเตะอยู่แล้ว

"มันไม่เป็นเกมฟุตบอลอีกต่อไปแล้ว" เซเฟริน เอ่ย


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport