ส.บอลแถลงชี้แจงกรณีการกำหนดวันลงโทษ "เปาศรายุทธ"

ส.บอล แถลงชี้แจงกรณี การกำหนดวันลงโทษ ศรายุทธ จักรเงิน ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ในเกมไทยลีก 1 นัด ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันที่ 6 ม.ค.67 ที่ผ่านมา

โดย แถลงการณ์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรณีการลงโทษผู้ตัดสิน ระบุว่า คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ได้ตอบข้อห่วงใยของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในระหว่างเข้าอวยพรและรับพรปีใหม่ พ.ศ. 2567 ในวันนี้ (24 มกราคม 2567) ถึงกรณีตามที่เป็นข่าวทางสื่อสาธารณะ และมีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีการตัดสินลงโทษผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ผิดพลาดในการแข่งขันฟุตบอลรายการไทยลีก 1 นัดตกค้างคู่ระหว่าง สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2567 โดยให้ลงโทษ นายศรายุทธ จักรเงิน ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ซึ่งตัดสินผิดพลาดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ (ระหว่าง วันที่ 18-25 มกราคม 2567) ซึ่งเป็นช่วงปิดฤดูกาล นั้น

เรือตรี ปรีชา กางรัมย์ หัวหน้าวิทยากรด้านเทคนิค ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน/คณะอนุกรรมการพิจารณาการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน และผู้ประเมินผู้ตัดสิน ได้ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวการกำหนดวันลงโทษจะกำหนดให้เริ่มนับตั้งแต่มีคำตัดสินลงโทษ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของสมาคม แต่ในทางปฏิบัติจริง หากกำหนดวันลงโทษตรงกับช่วงปิดฤดูกาลแข่งขัน หรือช่วงพักการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินซึ่งมีหน้าที่จัดผู้ตัดสินไปปฏิบัติหน้าที่จะไม่นับวันกำหนดโทษ โดยจะไปเริ่มนับเมื่อเริ่มการแข่งขัน ซึ่งได้ถือปฏิบัติเช่นนี้ตลอดมา

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 ในเลกที่สอง จะกลับมาเตะช่วงวันที่ 9-11 ก.พ.นี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport