ปัญหารุมเร้า! ริโอ เฟอร์ดินานด์ เห็นใจ เอริค เทน ฮาก เจอเรื่องวุ่นไม่หยุด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ระบุ เห็นใจ เอริค เทน ฮาก อย่างมากที่ต้องรับมือกับปัญหาด้านพฤติกรรมของลูกทีมอีกแล้ว โดยเชื่อว่าตอนนี้มันไม่มีกุนซือคนไหนที่ต้องปวดหัวกับเรื่องพรรค์นี้มากไปกว่านายใหญ่ชาวดัตช์

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าตนเห็นใจ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ "ปีศาจแดง" อย่างมาก ที่ลูกทีมก่อเรื่องฉาวอีกแล้วจนทำให้ตอนนี้มันแทบจะมีปัญหาเรื่องความเชื่อใจอย่างมากภายในสโมสร

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าคนดังของยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กลายเป็นข่าวดังหลังเขาไปเที่ยวไนต์คลับและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนักมากจนสุดท้ายไม่สามารถไปซ้อมกับทีมได้โดยที่บอกว่าตัวเองมีอาการป่วย ก่อนที่ในเวลาต่อมาเขาจะโดนดร็อปจากเกม เอฟเอ คัพ รอบ 4 ส่งผลให้ แรชฟอร์ด ถือเป็นนักเตะรายล่าสุดที่ก่อเรื่องฉาวในยุคของ เทน ฮาก โดยคนก่อนๆ ที่เคยก่อประเด็นร้อนมีอย่างเช่น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ เจดอน ซานโช่ เป็นต้น

เฟอร์ดินานด์ เผยว่า "มันมีกุนซือคนไหนอีกที่ช่วงนี้ต้องรับมือกับเรื่องงี่เง่าพรรค์นี้ ? มีใครอีกที่ต้องมาคอยรับมือกับปัญหาด้านพฤติกรรมแบบนี้, เรื่องที่เป็นมหากาพย์แบบนี้, ต้องรับมือกับคนดังของทีมที่ทำเรื่องต่างๆ ตามที่พวกเขารู้สึกว่ามันเป็นการกระทำที่เหมาะสม ?"

"เรากำลังได้เห็นคนที่ต้องรับมือกับปัญหาหลายอย่างที่กลายเป็นเรื่องดังในที่สาธารณะ เราเป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของโลกนะ มันไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้มาก่อน ซึ่งจนถึงตอนนี้เขา (เทน ฮาก) ก็ไม่ปล่อยให้แต่ละคนที่ก่อเรื่องรอดไปได้ง่ายๆ ซึ่งผมชอบสิ่งนั้นมากๆ"

"มันมาถึงจุดที่ว่าความเชื่อใจมันอยู่ที่ไหนกัน ผู้จัดการทีมคนนี้จะเชื่อใจได้รึเปล่าว่าลูกทีมของเขาจะไม่เป็นข่าวหน้า 1, หน้ากลาง หรือหน้าหลังสุดของหนังสือพิมพ์ ? คำตอบคือไม่ได้ ตอนนี้เขาไม่สามารถเชื่อใจลูกทีมได้แล้วทั้งที่ถ้าเชื่อใจลูกทีมได้แล้วน่ะมันก็จะทำให้เขาสามารถมุ่งมั่นกับเรื่องฟุตบอลอย่างเต็มที่ได้แท้ๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport