ไม่มีเหมือน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน! เจอร์เก้น คล็อปป์ ลั่นไม่เปลี่ยนใจภายหลังแน่

เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศชัด จะไม่มีทางเปลี่ยนใจกับการเลือกหันหลังให้ ลิเวอร์พูล แน่นอน โดยบอกว่าทีมชุดปัจจุบันมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งจนทำให้มันถึงเวลาที่จะส่งมอบทีมต่อให้คนอื่นแล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนจะไม่มีทางเปลี่ยนใจกับการที่เลือกลงจากเก้าอี้กุนซือ "หงส์แดง" เหมือนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยทำอย่างแน่นอน

คล็อปป์ เพิ่งทำให้โลกลูกหนังต้องตกใจเมื่อจู่ๆ เขาก็เปิดเผยว่าจะลาออกจากการเป็นนายใหญ่ ลิเวอร์พูล หลังจบซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตาม บางคนก็มองว่ากุนซือชาวเยอรมันอาจจะเปลี่ยนท่าทีก็ได้ เหมือนที่ เฟอร์กูสัน เคยบอกว่าจะหันหลังให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2002 แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจเป็นอยู่คุมทีมต่อจนอยู่ในตำแหน่งเพิ่มอีกราว 11 ปี

หลังจากมีนักข่าวพูดว่า เฟอร์กูสัน เคยประกาศวางมือแต่เปลี่ยนใจแล้วนั้น คล็อปป์ ก็บอกว่า "ไม่ล่ะ มันไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนใจผมได้ ต่อให้ฤดูกาลนี้ผมได้แชมป์ทุกรายการมันก็จะไม่มีทางเปลี่ยนใจผมได้อยู่ดี ผมจำเป็นต้องทำการตัดสินใจแบบนี้ ผมคิดอย่างถี่ถ้วนแล้ว"

"มันเป็นการตัดสินใจที่จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันใดๆ ทั้งนั้นในฤดูกาลนี้ ประเด็นสำคัญก็คือผมมองเห็นว่าทีมชุดนี้มีรากฐานที่ดีอยู่แล้ว นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้มันถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะส่งมอบทีมให้คนอื่นต่อไป"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport